Thời sự
Cập nhật lúc 10:25 29/11/2022 (GMT+7)
Lãi suất ngân hàng hôm nay: SCB tăng sát 10%, cuộc đua ngày một kịch tính

Lãi suất ngân hàng hôm nay: Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay tại Agribank, SCB, Sacombank, Vietcombank...

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

SCB vừa tăng lãi suất huy động từ 0,25 - 0,55%/năm so với trước đó.

Đối với kỳ hạn từ 6 đến 11 tháng, lãi suất đẩy từ mức 9,35%/năm lên 9,9%/năm. Ở kỳ hạn 12 tháng trở lên, lãi suất đẩy từ 9,75%/năm lên 9,95%/năm. Áp dụng đối với khoản tiền gửi online.

Lãi suất cao nhất thị trường hiện nay thuộc về Saigonbank với mức 10,5%/năm đối với kỳ hạn 13 tháng. Với kỳ hạn 12, 18, 24 và 36 tháng, lãi suất huy động cũng lên mức 10%/năm. 

OceanBank với mức lãi suất huy động lên tới 10%/năm cho kỳ hạn 12 tháng.

Top các ngân hàng khác cũng có lãi suất cao nhất thị trường hiện nay là SaigonBank, Sacombank, OceanBank, Kienlong Bank, VietABank, Techcombank, OCB, NCB, VPBank, GPBank, SCB, MSB...

Tổng hợp các ngân hàng có lãi suất cao nhất thị trường hiện nay. Đồ hoạ Trà My
Tổng hợp các ngân hàng có lãi suất cao nhất thị trường hiện nay. Đồ hoạ Trà My

Trong khi nhiều ngân hàng liên tục tăng huy động lãi suất thì xuất hiện hai ngân hàng giảm lãi suất tiền vay.

Từ nay đến ngày 31.12.2022, HDBank giảm lãi suất cho vay lên đến 3,5%/năm (chương trình  đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở các nhóm ngành nghề khác nhau, với số tiền giảm lãi suất lên tới 120 tỉ đồng. Chương trình này được áp dụng đối với các khoản ký hợp đồng kể từ ngày 1.11 đến ngày 31.12.2022. 

Vietcombank công bố giảm lãi suất cho vay với mức giảm tới 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân hiện hữu kéo dài từ  ngày 1.11.2022 đến hết ngày 31.12.2022.

Tuy nhiên, việc hạ lãi suất như hai ngân hàng trên là ví dụ hiếm hoi trong bối cảnh cuộc đua lãi suất càng về cuối năm càng nóng.

"Tình trạng lãi suất cao và căng thẳng thanh khoản hệ thống như là "nền kinh tế khô máu", TS. Lê Xuân Nghĩa phát biểu trong buổi đối thoại chuyên đề: "Điều hành tỷ giá USD/VND: Ổn định kinh tế vĩ mô".

TS. Lê Xuân Nghĩa cho rằng, các kênh dẫn vốn cho doanh nghiệp đều đang bị tắc nghẽn, doanh nghiệp ngày càng khó tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng, một phần do ngân hàng hết hạn mức tăng trưởng tín dụng, một phần do doanh nghiệp không còn đủ điều kiện vay vốn.

TS. Lê Xuân Nghĩa kiến nghị Chính phủ nên nhanh chóng chuyển từ mục tiêu ổn định tỷ giá sang giai đoạn “truyền máu” thông qua nới "room" tín dụng và nới một chút cung tiền.

Tuy nhiên, việc chuyển sang giai đoạn “truyền máu” cần một khoảng thời gian nhất định để ngân hàng có thể huy động đủ nguồn lực cũng như xem xét khách hàng vay. Thực tế cho thấy, trong trường hợp Ngân hàng Nhà nước có nới thêm "room" tín dụng thì ngân hàng thương mại cũng không đủ vốn để cho vay thêm khi tăng trưởng tín dụng 10 tháng đầu năm đạt 11,5% nhưng vốn huy động chỉ tăng 4,8%. Nói cách khác, vấn đề hiện tại là thanh khoản hệ thống. 

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 3 tháng

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 3 tháng. Đồ hoạ Trà My
So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 3 tháng. Đồ hoạ Trà My

Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng kỳ hạn 6 tháng

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng. Đồ hoạ Trà My
So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng. Đồ hoạ Trà My

Muốn gửi tiết kiệm 12 tháng, lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 12 tháng. Đồ hoạ Trà My
So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 12 tháng. Đồ hoạ Trà My

Cập nhật mới nhất lãi suất ngân hàng Agribank, lãi suất Sacombank, lãi suất SCB, lãi suất Vietcombank... cao nhất kỳ hạn 24 tháng.

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 24 tháng. Đồ hoạ Trà My
So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 24 tháng. Đồ hoạ Trà My

Thông tin về lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi trong từng thời kỳ. Vui lòng liên hệ điểm giao dịch ngân hàng gần nhất hoặc hotline ‎để được tư vấn cụ thể.

https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/lai-suat-ngan-hang-hom-nay-scb-tang-sat-10-cuoc-dua-ngay-mot-kich-tinh-1121800.ldo

TRÀ MY (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: