Thời sự
Cập nhật lúc 05:20 13/08/2020 (GMT+7)
Khánh Hòa: Lập Hội đồng kỷ luật Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trung Trực

UBND thị xã Ninh Hòa sẽ thu hồi hàng chục triệu đồng tiền phụ cấp ưu đãi mà bà Nguyễn Thị Phương Hiền - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trung Trực (thị xã Ninh Hòa) nhận không đúng quy định, đồng thời yêu cầu các đơn vị chức năng tiến hành lập hội đồng kỷ luật đối với bà Hiền.

Trường THCS Nguyễn Trung Trực, phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa. Ảnh: Linh Đan

Trường THCS Nguyễn Trung Trực, phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa. Ảnh: Linh Đan

UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vừa giao Thanh tra thị xã tham mưu UBND thị xã Ninh Hòa ban hành quyết định thu hồi số tiền phụ cấp ưu đãi bà Nguyễn Thị Phương Hiền - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trung Trực (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa) nhận trong những tháng không đứng lớp (hơn 26.786.900 đồng).

UBND thị xã Ninh Hòa cho rằng, đối với những tháng bà Hiền có đứng lớp nhưng không đủ số tiết (4 tháng không dạy đủ số tiết theo định mức (số tiền phụ cấp ưu đãi đã nhận là 8.057.800 đồng), xét thấy việc bà Hiền, không đủ số tiết theo định mức cũng xuất phát từ một số nguyên nhân khách quan như tham gia lớp học Trung cấp lý luận chính trị trong thời gian phụ trách, trường thiếu Phó Hiệu trưởng, làm thay việc cho Phó Hiệu trưởng trong thời gian Phó Hiệu trưởng đi học, 1 số tiết dạy bà Hiền dạy chung nhiều lớp học... Do đó, UBND thị xã Ninh Hòa không thu hồi số tiền phụ cấp ưu đãi này.

UBND thị xã Ninh Hòa giao Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã đôn đốc thực hiện của trường, báo cáo kết quả thực hiện với UBND thị xã (qua Thanh tra thị xã) để theo dõi. UBND thị xã cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và đào tạo chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ tham mưu UBND thị xã thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý kỷ luật đối với bà Hiền. 

Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa Nguyễn Vĩnh Thạnh chỉ đạo Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Trung Trực nghiêm túc rút kinh nghiệm về những vi phạm đã nêu tại kết luận thanh tra, không để xảy ra vi phạm trong thời gian tới; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động giáo dục, quy chế dân chủ cơ sở.

Như Lao Động đã thông tin hôm qua (12.8), UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã ban hành kết luận thanh tra, chỉ ra nhiều sai phạm của bà Nguyễn Thị Phương Hiền - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trung Trực (phường Ninh Thủy). Theo đó, UBND thị xã Ninh Hòa nhận thấy việc dạy phụ đạo cho học sinh đại trà (lớp 9/3, 9/4, 9/5) có thu tiền là không đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).

Bà Hiền không tổ chức lấy ý kiến Tổ chuyên môn khi bổ nhiệm Tổ trưởng là vi phạm. Với vai trò là hiệu trưởng, bà Hiền đã không dạy đủ số tiết theo định mức tiết dạy đối với hiệu trưởng là vi phạm.

Việc bà Hiền nhận tiền phụ cấp ưu đãi 30% dành cho giáo viên trực tiếp giảng dạy là chưa đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 01 ngày 23.1.2006 giữa Bộ GDĐT - Bộ Nội vụ - Bộ Tài chính.

Theo đó, tổng số tiền phụ cấp ưu đãi bà Hiền nhận sai quy định trong các năm học 2016-2017 và 2017-2018 là 34.844.700 đồng. Trong đó, có 4 tháng không dạy đủ số tiết theo định mức (số tiền phụ cấp ưu đãi đã nhận là 8.057.800 đồng) và 14 tháng không dạy (số tiền phụ cấp ưu đãi đã nhận là 26.786.900 đồng).

Theo UBND thị xã Ninh Hòa, việc chi sai chế độ, tiêu chuẩn, định mức là hành vi vi phạm được quy định tại khoản 3, Điều 18, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015; vi phạm Điểm C, khoản 1, Điều 34 Luật phòng, chống tham nhũng năm 2005.

https://laodong.vn/xa-hoi/khanh-hoa-lap-hoi-dong-ky-luat-hieu-truong-truong-thcs-nguyen-trung-truc-827594.ldo

NHIỆT BĂNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: