Thời sự
Cập nhật lúc 11:01 06/12/2021 (GMT+7)
Khẩn trương cấp giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội cho F0 cách ly tại nhà

Đồng Nai - Ngày 5.12, Sở Y tế có văn bản về việc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội cho người lao động nhiễm COVID-19. Theo đó, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai việc cấp giấy để đảm bảo quyền lợi của F0.

Chăm sóc cho các trường hợp F0, F1 cách ly tại nhà ở TP.Biên Hoà, Đồng Nai. Ảnh: Hà Anh Chiến

Chăm sóc cho các trường hợp F0, F1 cách ly tại nhà ở TP.Biên Hoà, Đồng Nai. Ảnh: Hà Anh Chiến

Cụ thể, thời gian qua, Sở Y tế nhận được thông tin phản ánh người lao động gặp nhiều khó khăn trong việc đề nghị cấp hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chưa chủ động trong việc cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (gọi tắt là GCNNVHBHXH) cho người lao động theo quy định.

Do đó, để đảm bảo quyền lợi của người lao động bị mắc COVID-19 (gọi tắt là F0), Sở Y tế đề nghị các đơn vị bệnh viện, trung tâm y tế, bệnh viện dã chiến, khu điều trị F0, trạm y tế các xã, phường, thị trấn, trạm y tế lưu động tuân thủ việc cấp và quản lý GCNNVHBHXH cho F0 theo đúng quy định.

Theo đó, đối với F0 điều trị nội trú thì các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế có giường bệnh, khu điều trị F0, cấp giấy ra viện cho F0

Đối với người khám chữa bệnh ngoại trú tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa được phát hiện là F0 và xác định không thuộc đối tượng điều trị ở tầng 2, tầng 3 thì cấp giấy GCNNVHBHXH cho F0 và hướng dẫn F0 về khai báo với Trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hỗ trợ cách ly tại nhà.

Đối với F0 cách ly tại nhà, thì trung tâm y tế các huyện, thành phố; trạm y tế các xã phường thị trấn chăm sóc và quản lý F0 tại nhà cấp GCNNVHBHXH. 

Một lần khám, F0 được cấp một GCNNVHBHXH với thời gian nghỉ tối đa là 30 ngày. Trường hợp F0 cần nghỉ dài hơn 30 ngày thì khi hết hoặc sắp hết thời hạn nghỉ ghi trên GCNNVHBHXH đã được cấp, F0 phải tiến hành tái khám để người hành nghề khám chữa bệnh xem xét quyết định.

https://laodong.vn/xa-hoi/khan-truong-cap-giay-nghi-viec-huong-bao-hiem-xa-hoi-cho-f0-cach-ly-tai-nha-981306.ldo

HÀ ANH CHIẾN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: