Thời sự
Cập nhật lúc 04:33 23/05/2019 (GMT+7)
Hòa Bình xem xét kiểm điểm 26 đảng viên liên quan gian lận thi cử

Sở Giáo dục- Đào tạo Hòa Bình- nơi đã để xảy ra tiêu cực trong kỳ thi năm 2018 (Ảnh: giadinh.net.vn)
 
Sở Giáo dục- Đào tạo Hòa Bình- nơi đã để xảy ra tiêu cực trong kỳ thi năm 2018 (Ảnh: giadinh.net.vn)

Ngày 23.5, thông tin từ Văn phòng tỉnh ủy Hòa Bình cho hay, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã ban hành Quyết định số 1155 xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên là cán bộ, công chức đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Theo đó, Quyết định này yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình thành lập Đoàn Kiểm tra xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên là cán bộ, công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình. Theo đó, số cán bộ đảng viên bị xem xét kỷ luật là 26 người.

Quyết định của Ban thường vụ tỉnh ủy Hòa Bình cũng yêu cầu tỉnh Hòa Bình thành lập Đoàn Kiểm tra xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên là cán bộ, công chức thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, thành phần đoàn kiểm tra gồm 9 người, là trưởng, phó trưởng các đầu ngành trong tỉnh hòa Bình.

Thời gian kiểm tra theo quyết định là 30 ngày làm việc, kể từ ngày ký quyết định. Sau khi kiểm tra, Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức công bố quyết định kỷ luật theo thẩm quyền hoặc giúp tổ chức đảng có thẩm quyền công bố quyết định kỷ luật đối với đảng viên vi phạm và tổ chức đảng có liên quan.

Trước đó, theo kết luận điều tra của cơ quan Công an đã phát hiện, 64 thí sinh ở Hòa Bình (gồm 63 em của năm 2018 và một em của năm 2017) có sự thay đổi điểm thi. Điểm chấm thẩm định thấp hơn so với công bố trước đó.

Ngay sau đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) và các trường đại học, cao đẳng để chủ động liên hệ tới Sở GD-ĐT Hòa Bình để cập nhật kết quả chấm thẩm định của các thí sinh trên.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình. Tới nay, cơ quan chức năng đã khởi tố 8 bị can là cán bộ, giáo viên của tỉnh này.

https://laodong.vn/giao-duc/hoa-binh-xem-xet-kiem-diem-26-dang-vien-lien-quan-gian-lan-thi-cu-735168.ldo

V.T (Báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: