Thời sự
Cập nhật lúc 03:32 29/01/2022 (GMT+7)
Gia Lai mở lại các hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường, massage

Gia Lai - Ngày 29.1, tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ban hành công văn hướng dẫn tạm thời điều kiện hoạt động đối với một số loại hình kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, bar, spa… với nhiều điều kiện để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết nguyên đán.

Cơ quan Công an sẽ kiểm tra, xử phạt đối với các quán karaoke vi phạm quy định chống dịch. Ảnh T.T

Cơ quan Công an sẽ kiểm tra, xử phạt đối với các quán karaoke vi phạm quy định chống dịch. Ảnh T.T

Theo đó, điều kiện hoạt động của các cơ sở kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage, bar, spa… phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tương ứng với từng cấp độ dịch theo phạm vi cấp huyện.

Trong đó, khu vực nguy cơ cấp 1, cấp 2 hoạt động không quá 50% công suất. Dừng hoạt động đối với khu vực nguy cơ cấp 3, cấp 4. Thời gian các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động từ 8 giờ đến 21 giờ hàng ngày.

Đối với dịch vụ karaoke phải thực hiện thay màng bọc/màng lọc đầu micro sau mỗi lần phục vụ khách, bố trí nước sát khuẩn trong phòng karaoke. Khử khuẩn định kỳ bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, nút bấm thang máy, nhà vệ sinh... tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.

Các cơ sở kinh doanh cần đảm bảo các điều kiện như đăng ký mã QR, tổ chức quét mã QR và thực hiện khai báo y tế đối với khách và người làm việc tại các cơ sở. Phải có hệ thống camera đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tục trong thời gian cơ sở kinh doanh hoạt động và lưu trữ đầy đủ các thông tin.

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra định kỳ, đột xuất, đặc biệt là sau 21 giờ việc tổ chức thực hiện của các cơ sở và xử lý vi phạm, yêu cầu dừng hoạt động nếu không đảm bảo các tiêu chí theo quy định.

Tính từ ngày 26.4.2021 đến 8h ngày 28.1.2022, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 10.423 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đã có 29 ca tử vong. Hiện nay còn 915 trường hợp đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và bệnh phổi...

https://laodong.vn/xa-hoi/gia-lai-mo-lai-cac-hoat-dong-dich-vu-karaoke-vu-truong-massage-999963.ldo

THANH TUẤN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: