Thời sự
Cập nhật lúc 08:23 15/09/2021 (GMT+7)
Dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn TP.Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định dừng áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn TP.Thanh Hóa, thời gian bắt đầu từ 0h ngày 15.9.

Ngày 14.9, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn toàn tỉnh này.

Trong đó, dừng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ địa bàn TP.Thanh Hóa kể từ 0h ngày 15.9 và Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ địa bàn huyện Nông Cống, huyện Nga Sơn, kể từ 0h ngày 15.9.

Các hàng ăn, quán cà phê...tại TP. Thanh Hóa được bán hàng mang về sau khi có quyết định dừng áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa phương này.
Các hàng ăn, quán cà phê...tại TP.Thanh Hóa được bán hàng mang về sau khi có quyết định dừng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với địa phương này.

Cụ thể, đối với TP.Thanh Hoá, kể từ 0h ngày 15.9, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng; khi thực hiện các hoạt động ngoài trời, yêu cầu người dân đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc.

Các hoạt động, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, các điểm du lịch, danh thắng, các sân golf, sân tập golf được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất và phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ được bán hàng mang về. Hoạt động thể thao ngoài trời được tổ chức không quá 10 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

Việc tổ chức đám hỏi, đám cưới, đám ma và hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng không quá 25 người tham gia. Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch COVID-19, số lượng người tham dự không quá 50 người/phòng họp.

Xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh, sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Dịch vụ cắt tóc, gội đầu được phép mở cửa trở lại, nhưng mỗi lượt đón không quá 2 khách.

Các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, massage, Internet, trò chơi điện tử; các quán bar, vũ trường... Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, thể thao, các hoạt động sự kiện tập trung đông người... tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

https://laodong.vn/xa-hoi/dung-cach-ly-xa-hoi-theo-chi-thi-16-doi-voi-toan-tpthanh-hoa-953472.ldo

QUÁCH DU (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: