Dự báo khu vực mưa to nhất chiều tối và tối nay
Theo cơ quan khí tượng, dự báo chiều tối và tối nay 12.5, khu vực Tây Nguyên có nơi mưa to với lượng mưa trên 70mm.
Dự báo Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác trong chiều tối và tối nay 12.5. Ảnh: Nguyên Chân
Theo dữ liệu từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (12.5), khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Lượng mưa tính từ 19h ngày 11.5 đến 7h ngày 12.5 có nơi trên 45mm như: Tam Giang (Đắk Lắk) 82,8mm, Nam Dong (Đắk Nông) 49,8mm, Tân Thanh (Lâm Đồng) 50mm…
Khu vực Tây Nguyên chiều tối và tối 12.5, dự báo có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi trên 70mm.
Khu vực Nam Bộ chiều tối và tối 12.5, dự báo có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10 - 20mm, có nơi trên 50mm.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, gió mùa tây nam ở phía nam có khả năng hoạt động từ khoảng giữa tháng 5, gây mưa rào và dông gia tăng ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.
Trên phạm vi cả nước tiếp tục có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Trước đó, trong tháng 4.2025, khu vực Bắc Bộ có 4 đợt mưa, mưa rào rải rác. Khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có 3 đợt mưa rào diện rộng và có nơi có dông.
Khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ trong tháng xảy ra nhiều ngày có mưa rào và dông rải rác. Một số trạm ghi nhận được giá trị lượng mưa cao nhất ngày và tổng lượng mưa tháng vượt giá trị lịch sử.
https://laodong.vn/moi-truong/du-bao-khu-vuc-mua-to-nhat-chieu-toi-va-toi-nay-1505430.ldo
AN AN (BÁO LAO ĐỘNG)