Thời sự
Cập nhật lúc 01:51 26/03/2020 (GMT+7)
Đại học Tây Nguyên xem xét giảm học phí cho sinh viên

Do dịch COVID-19, học sinh trường đại học Tây Nguyên đang được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới, các trường sẽ xem xét việc giảm học phí cho sinh viên...

Trường đại học Tây Nguyên đang xem xét việc giảm học phí học kỳ 2 cho sinh viên. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn

Trường đại học Tây Nguyên đang xem xét việc giảm học phí học kỳ 2 cho sinh viên. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn

Ngày 26.3, ông Nguyễn Thanh Trúc - Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết, sẽ họp bàn xem xét việc giảm học phí cho sinh viên. Hiện, đơn vị đang đào tạo theo quy chế học tín chỉ, các em học tín chỉ nào thì đóng tiền học phí theo tín chỉ đó, thời gian học kéo dài trong suốt cả học kỳ. 

Trường đại học Tây Nguyên đang có hàng nghìn sinh viên đến từ khắp các tỉnh trong vùng theo học. Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sinh viên nhà trường được nghỉ học dài hạn. Có thể, chúng tôi sẽ xem xét điều chỉnh đơn giá học phí cho mỗi tín chỉ trong học kỳ 2 để giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng kinh tế trong mùa dịch. Tuy vậy, các phương án cụ thể sẽ được hội đồng nhà trường thông báo sau khi họp bàn, ông Trúc thông tin.

Toàn tỉnh Đắk Lắk cũng đang có đến 35 cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh này trực tiếp quản lý. Trong đó, có nhiều cơ sở đang có một lượng lớn sinh viên, học viên đang theo học như Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên hơn (759 sinh viên), trường Trung cấp Bình Minh (640 sinh viên), trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk có (762 sinh viên)...

Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đang có khá đông sinh viên theo học. Ảnh; B.T
Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đang có khá đông sinh viên theo học. Ảnh; B.T

Ông Phan Trọng Tùng - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Đắk Lắk cũng cho hay: Nếu sinh viên, học viên được nghỉ học đến hết tháng 4, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trường cao đẳng, trung cấp) do chúng tôi quan lý vẫn sẽ đảm bảo hoàn thành chương trình học của năm 2019-2020 theo phương án đã đề ra. Các đơn vị cũng sẽ linh động hơn trong việc giảng dạy như tăng cường học trực tuyến hoặc biên soạn xong bài giảng rồi gửi về cho các em, kết hợp giảm tải những nội dung không cần thiết... Nếu điều kiện cho phép các trường sẽ tổ chức học thực hành theo từng nhóm nhỏ, tránh tập trung đông người.

''Đối với việc có miễn giảm học phí cho sinh viên, học viên hay không thì chúng tôi phải chờ chủ trương, hướng dẫn chung của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chứ không thể tự quyết định.'', ông Tùng nhấn mạnh.

https://laodong.vn/giao-duc/dai-hoc-tay-nguyen-xem-xet-giam-hoc-phi-cho-sinh-vien-793368.ldo

BẢO TRUNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: