Thời sự
Cập nhật lúc 04:59 17/09/2021 (GMT+7)
Đà Nẵng: Quận Sơn Trà từ “ổ dịch” chuyển vùng xanh toàn quận

Ngày 17.9, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) có quyết định đánh giá toàn địa bàn có 111 vùng đều là vùng xanh.

Sơn Trà từ “ổ dịch” chuyển vùng xanh toàn quận. Ảnh: ST

Sơn Trà từ “ổ dịch” chuyển vùng xanh toàn quận. Ảnh: ST

Cụ thể, đánh giá các vùng nguy cơ theo quyết định của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Sơn Trà, Đà Nẵng theo từng cấp độ toàn quận có 111 vùng xanh.  Đánh giá toàn quận là vùng xanh với 7 phường là An Hải bắc, Phước Mỹ, mân Thái, An Hải tây, Nại Hiên Đông, Thọ Quang và An Hải Đông.

Căn cứ danh sách vùng đã được đánh giá, Chủ tịch UBND các phường triển khai biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo quy định của UBND thành phố.

Như vậy, từ “ổ dịch” với số ca mắc cao, phải cách ly y tế, phong toả nhiều khu vực từ cuối tháng 7 thì đến nay, quận Sơn Trà đã kiểm soát được dịch bệnh và trở thành quận thứ 2 của TP.Đà Nẵng được đánh giá là quận xanh.

Theo đánh giá này, từ ngày 17.9, người dân tại vùng xanh quận Sơn Trà sẽ được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động như sau:

Hoạt động siêu thị; chuỗi cửa hàng tiện lợi (chuỗi siêu thị mini), chợ truyền thống được bán hàng trực tiếp cho người dân trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh. Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người lựa chọn đi siêu thị hoặc đi chợ, với tần suất 3 ngày/lần và phải có giấy mua hàng QRCode theo quy định.

Hoạt động của các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính; cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp: Mỗi hộ gia đình chỉ được một người được đi mua hàng, sử dụng dịch vụ trực tiếp trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh.

Các hình thức thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi vùng xanh, khoảng thời gian từ 5h sáng đến 7h sáng và từ 17h chiều đến 19h tối; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người khác.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về; nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng; không được phục vụ khách ăn, uống tại chỗ.

https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-quan-son-tra-tu-o-dich-chuyen-vung-xanh-toan-quan-954668.ldo

THUỲ TRANG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: