Thời sự
Cập nhật lúc 03:27 29/01/2022 (GMT+7)
"Chuyến xe yêu thương" đưa bệnh nhân về quê ăn Tết

THỪA THIÊN - HUẾ - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương tình "Chuyến xe yêu thương" đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết.

Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương" đưa bệnh nhân về quê ăn Tết. Ảnh: PV.

Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương" đưa bệnh nhân về quê ăn Tết. Ảnh: PV.

Sáng 29.1, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện có thể về quê đón Tết Nhâm Dần. 

Theo đó, chương trình gồm 4 chuyến xe chở 100 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện đi các tỉnh thành: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 

Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên các khoa phòng có chủ trương cho ra viện sớm nên số lượng bệnh đăng ký có ít hơn mọi năm. Tuy nhiên không khí chuẩn bị cho chuyến xe và các phần quà vẫn tổ chức hết sức ý nghĩa. 

 
 GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tặng quà cho bệnh nhân trước khi về quê ăn Tết. Ảnh: PV

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế và tập thể Ban Giám đốc bệnh viện đã trực tiếp trao tặng quà tết cho các bệnh nhân nghèo (1.000.000 đồng/suất) và gửi lời chúc sức khỏe và chức mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bệnh nhân còn được các y bác sĩ và các tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang. 

Tất cả các bệnh nhân và người nhà đều có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi lên xe và phải tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định của nhà nước.

https://laodong.vn/xa-hoi/chuyen-xe-yeu-thuong-dua-benh-nhan-ve-que-an-tet-999925.ldo

PHÚC ĐẠT (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: