Thời sự
Cập nhật lúc 09:48 20/05/2022 (GMT+7)
Chứng khoán: VN-Index có thể tiếp tục hồi phục đến vùng kháng cự 1.300 điểm

Tính từ tháng 4.2022 đến nay, chỉ số chứng khoán VN-Index lần đầu tiên có được nhịp hồi phục 3 phiên liên tiếp với phiên tăng thứ 3 ngày 19.5 chỉ nhích được 0,88 điểm. Tuy nhiên, dự báo về các phiên tới vẫn khá lạc quan.

 

Chứng khoán: VN-Index có thể tiếp tục hồi phục đến vùng kháng cự 1.300 điểm
Chỉ số chứng khoán được kỳ vọng hồi phục đến vùng 1.300 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp ngày 20.5. Thị trường đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền có thể vẫn còn ở mức thấp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy, các nhà đầu tư đã bớt bi quan nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao. YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, đồng thời cũng có thể tiếp tục dừng bán hoặc chỉ nên ưu tiên hạ đòn bẩy để giảm rủi ro danh mục.

Công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) đánh giá, phiên tăng dù chỉ 0,88 điểm ngày 19.5 nhưng là tín hiệu tích cực thể hiện sức kháng cự mạnh mẽ của thị trường trước thông tin có phần tiêu cực trong ngày.

Dù xu hướng hiện tại chưa thể hiện rõ sự hồi phục, nhưng với những diễn biến trong 3 phiên trở lại đây, CSI duy trì quan điểm tích cực với kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp diễn nhịp hồi phục và tiến tới ngưỡng kháng cự quanh mốc 1.300 điểm. CSI khuyên nhà đầu tư canh mua trong ngắn hạn, trong đó ưu tiên tăng thêm tỉ trọng ở những mã cổ phiếu đã mua thăm dò có lợi nhuận.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), áp lực bán hiện tại vẫn chưa cao nhưng có khả năng sẽ gia tăng trong phiên giao dịch tiếp theo do VN-Index vẫn chịu sức ép từ vùng cản 1.250 điểm và lượng cổ phiếu bắt giá thấp trong phiên 17.5 về tài khoản.

Với yếu tố dòng tiền hỗ trợ còn thấp, VDSC cho rằng, vùng cản 1.250 điểm của VN-Index có thể gây sức ép điều chỉnh cho thị trường, đồng thời khả năng điều chỉnh này sẽ là đợt kiểm tra lại cung cầu sau tín hiệu đảo chiều gần đây.

Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và tránh mua đuổi, tạm thời có thể tranh thủ cơ hội để chốt lời cổ phiếu đã bắt giá thấp, tuy nhiên vẫn có thể cân nhắc mua tích lũy tại các cổ phiếu lớn có định giá tốt trong trường hợp thị trường có đợt điều chỉnh.

Nhận định từ Công ty chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC), những phiên tăng điểm gần đây thanh khoản thị trường liên tục suy yếu dần đi cho thấy, dòng tiền chưa thật sự ủng hộ sự phục hồi của thị trường.

Trong khi đó, theo dự báo từ Công ty chứng khoán SHS, với việc chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên ngưỡng 1.200 điểm phiên thứ 3 liên tiếp thì trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn nằm trong sóng hồi phục b với mục tiêu đầu tiên theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.300 điểm.

Tâm lý nhà đầu tư ít nhiều đã được trấn an sau 3 phiên hồi phục liên tiếp. Nhưng theo SHS, sự thận trọng của nhà đầu tư vẫn đang khá cao khiến cho dòng tiền vẫn chưa đổ mạnh vào thị trường, cho dù định giá thị trường vẫn ở mức hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Theo Công ty chứng khoán MB (MBS), phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp sẽ giải tỏa thêm tâm lý cho nhà đầu tư. Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ thử thách ngưỡng 1.260 điểm trong các phiên sắp tới. MBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể bắt đáy với tỉ trọng nhỏ, không dùng margin và không nên mua đuổi trong các nhịp tăng.

https://laodong.vn/kinh-te/chung-khoan-vn-index-co-the-tiep-tuc-hoi-phuc-den-vung-khang-cu-1300-diem-1046966.ldo

THẾ LÂM (BÁO LAO ĐỘNG)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: