Thời sự
Cập nhật lúc 08:03 29/11/2022 (GMT+7)
Cần Thơ: Kiểm tra đột xuất bữa ăn bán trú để phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Ngày 28.11, lãnh đạo ngành GDĐT TP. Cần Thơ đã có buổi kiểm tra an toàn bếp ăn trường học tại một số điểm trường mầm non bán trú trên địa bàn thành phố.

Năm học 2022 - 2023, TP Cần Thơ có 169 trường tiểu học, với khoảng 34.000/99.091 học sinh bán trú tiểu học; có 171 trường Mầm non với khoảng 42.000/51.111 trẻ bán trú mầm non, đây là khối có số lượng trẻ học bán trú gần như toàn bộ, phải ăn uống từ 2 đến 3 buổi tại trường mỗi ngày. 

Trong đợt này, lãnh đạo ngành giáo dục thành phố ưu tiên kiểm tra khối mầm non, với 2 điểm trường gồm: Trường mầm non 2 Tháng 9 (quận Ninh Kiều) và trường tiểu học Trần Hưng Đạo (quận Ô Môn). 

 
Giám đốc Sở GDĐT TP. Cần Thơ  Trần Thanh Bình kiểm tra bữa ăn bán trú tại trường mầm non trên địa bàn thành phố ngày 28.11. Ảnh: Trường Tiến

Đây là đợt kiểm tra đột xuất để giám sát tình hình thực tế tại bếp ăn; chủ yếu tập trung vào chất lượng thực phẩm, nguồn gốc, khâu chế biến và chất lượng bữa ăn. Với mục tiêu là chấn chỉnh công tác tổ chức bán trú, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong trường học.  

Chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng cho từng bữa ăn của các em học sinh. Ảnh: Yến Phương.
Chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng dinh dưỡng cho từng bữa ăn của các em học sinh. Ảnh: Yến Phương

Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GDĐT TP. Cần Thơ - cho biết, qua kiểm tra cho thấy các cơ sở giáo dục đã chấp hành nghiêm những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đội ngũ nhân viên phục vụ các bếp ăn được tập huấn 100% các kiến thức về bữa ăn học đường; đặc biệt là chất lượng bữa ăn đã được nâng lên so với những lần kiểm tra trước đây. 

Ông Bình cũng lưu ý các trường học không được lơ là, chủ quan trong việc đảm bảo an toàn các bữa ăn bán trú, phải xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, của ngành giáo dục, để làm sao đảm bảo an toàn trong vệ sinh an toàn thực phẩm và chăm sóc các em học sinh ngày càng tốt hơn.

Kế hoạch sắp tới, ngành giáo dục thành phố sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đột xuất các điểm trường bán trú, lên lịch tuyên truyền và tổ chức các lớp tập huấn, giáo dục về bếp ăn học đường, nhằm giúp nâng cao kiến thức về chất lượng bữa ăn cho học sinh.

https://laodong.vn/giao-duc/can-tho-kiem-tra-dot-xuat-bua-an-ban-tru-de-phong-tranh-ngo-doc-thuc-pham-1121700.ldo

YẾN PHƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: