Thời sự
Cập nhật lúc 08:42 12/08/2020 (GMT+7)
Cách ly tập trung 5 trường hợp tiếp xúc gần ca dương tính ở Nhật Bản

Chiều 11.8, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà cho biết, liên quan đến trường hợp chị L.T.T.T (trú đường Tô Hiệu, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang) dương tính tại sân bay ở Nhật Bản, trung tâm đã tiến hành điều tra dịch tễ và đưa đi cách ly tập trung 5 trường hợp F1.

Những công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản được kiểm tra y tế, sàng lọc COVID-19 ngay khi xuống Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Ảnh: Phương Linh

Những công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản được kiểm tra y tế, sàng lọc COVID-19 ngay khi xuống Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Ảnh: Phương Linh

Đây là những trường hợp tiếp xúc gần với chị T. trước ngày 7.8. Ngoài ra, 2 trường hợp F2 là những người tiếp xúc gần với các trường hợp F1 được yêu cầu tự cách ly tại nhà có giám sát của chính quyền, y tế, công an địa phương.

Cơ quan chức năng tiến hành xử lý môi trường, khử khuẩn bằng hoá chất nơi ở của những trường hợp trên và lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trước đó, ngày 6.8, chị T. cùng chồng và con vào sân bay Cam Ranh để đi vào TP. Hồ Chí Minh trên chuyến bay số hiệu VN 1349E.

Ngày 7.8, gia đình chị T. đến Nhật Bản trên chuyến bay JAPAN AIRLINE752 khởi hành từ Sân bay Tân Sơn Nhất tới Narita, Tokyo, Nhật Bản. Đến Nhật Bản, chị T. và chồng, con được test nhanh COVID-19. Kết quả chị T. dương tính, chồng và con âm tính.

Theo điều tra dịch tễ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa trước khi tới Nhật Bản, chị T. chủ yếu ở tại nhà, không tiếp xúc với người ngoài và không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở.

Thống kê của Sở Y tế Khánh Hòa đến 11.8, toàn tỉnh có 4 trường hợp dương tính với COVID-19, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Trong đó 3 trường hợp nhập cảnh và 1 trường hợp là bệnh nhân 791. Hiện các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Khánh Hòa cũng đang thực hiện theo dõi, cách ly tập trung 1.058 trường hợp tại 4 địa điểm cách ly tập trung được chuẩn bị. Có 2.825 trường hợp đã đến Đà Nẵng và các vùng dịch khác cũng đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà.

https://laodong.vn/xa-hoi/cach-ly-tap-trung-5-truong-hop-tiep-xuc-gan-ca-duong-tinh-o-nhat-ban-827104.ldo

PHƯƠNG LINH (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: