Thời sự
Cập nhật lúc 05:07 06/06/2023 (GMT+7)
Các cách tra cứu gia hạn chu kì đăng kiểm cho ôtô cá nhân mới nhất

Những ngày qua, tình trạng tắc nghẽn mạng truy cập để tra cứu và in giấy xác nhận gia hạn đăng kiểm diễn ra thường xuyên do lượng truy cập lớn. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người dân, Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố thêm kênh tra cứu giấy chứng nhận và tem kiểm định.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phát triển thêm một kênh mới trên trang đặt lịch hẹn đăng kiểm (ứng dụng TTDK) hoặc ttdk.com.vn.

Cụ thể, chủ phương tiện truy cập ứng dụng TTDK hoặc ttdk.com.vn,  vào "Đặt lịch đăng kiểm" chọn dịch vụ "Gia hạn đăng kiểm". Tại đây, chủ xe nhập đầy đủ thông tin theo giấy đăng kiểm mới nhất để tra cứu thông tin. Nếu loại phương tiện của chủ xe được chấp nhận giãn chu kì đăng kiểm, trên ứng dụng sẽ hiển thị thông báo và được cấp giấy xác nhận.

Ứng dụng TTDK đã được cập nhật tính năng “Gia hạn đăng kiểm“. Ảnh chụp màn hình
Ứng dụng TTDK đã được cập nhật tính năng “Gia hạn đăng kiểm“. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, từ ngày 3.6 chủ xe có thể vào trang website của Cục Đăng kiểm Việt Nam (www.vr.org.vn) để tra cứu thông tin và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận, tem kiểm định.

Tuy nhiên, do số lượng người truy cập vào trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam những ngày này tăng đột biến dẫn đến trang chủ bị quá tải. Để tra cứu thông tin gia hạn giấy chứng nhận kiểm định, Cục đề nghị chủ phương tiện vào trực tiếp trang website mới có địa chỉ là https://giahanxcg.vr.org.vn.

Các bước thực hiện tra cứu và in giấy xác nhận giãn chu kì đăng kiểm trên các trang website như sau:

Bước 1: Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/, vào mục "Tra cứu gia hạn kiểm định", sẽ xuất hiện trang web: https://giahanxcg.vr.org.vn hoặc trực tiếp truy cập vào trang web có địa chỉ https://giahanxcg.vr.org.vn

Bước 2: Nhập các thông tin sau: Biển đăng kí (biển số xe ôtô), số seri giấy chứng nhận kiểm định, mã xác thực sau đó bấm phím "tra cứu".

Bước 3: Chủ xe bấm đường link chứa bản xác nhận thông tin kiểm định để xem và in giấy xác nhận ra để sử dụng khi tham gia giao thông. Giấy xác nhận này là giấy tờ kèm theo không tách rời của giấy chứng nhận kiểm định đã được cấp để tham gia giao thông đường bộ theo quy định.

Tra cứu . Ảnh: Lâm Anh
Tra cứu xác nhận giãn chu kì đăng kiểm trên website https://giahanxcg.vr.org.vn. Ảnh: Lâm Anh

Tính từ ngày 3.6 tới 6.6, đã có gần 90.000 giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định đã được đưa lên mạng. Trong ngày 5.6, hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tải lên 43.525 giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định, cho các xe cho các xe có hạn kiểm định từ 12.6 đến 18.6.

https://laodong.vn/xe/cac-cach-tra-cuu-gia-han-chu-ki-dang-kiem-cho-oto-ca-nhan-moi-nhat-1201480.ldo

LÂM ANH (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: