Thời sự
Cập nhật lúc 08:15 28/01/2022 (GMT+7)
Bối cảnh đặc biệt cần quyết đáp đặc biệt, đó là tinh thần của Quốc hội 2021

Nhìn lại hoạt động của Quốc hội trong năm 2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cử tri và nhân dân đều đánh giá Quốc hội đã có một năm rất bận rộn, rất vất vả.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Thành Chung

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Thành Chung

Chiều 27.1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, trong năm 2021, các từ khoá “bất thường”, “đột xuất”, “chưa có tiền lệ” đã được nhắc đến với tần suất khá thường xuyên.

Đặc thù làm việc tập thể, quyết định theo đa số nên đại dịch COVID-19 đã tác động trực tiếp và rất căn bản đến phương thức hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội.

Tình hình đột xuất và cấp bách do tác động của đại dịch COVID-19 cũng đặt ra những yêu cầu mới đối với Đảng, Nhà nước và Quốc hội, đòi hỏi Quốc hội phải tìm ra những cách thức làm việc mới, có những quyết đáp đặc biệt để đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Quốc hội đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn: Tổ chức thành công 3 Kỳ họp Quốc hội, bảo đảm sự chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ Quốc hội; tổ chức rất thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đúng vào giai đoạn dịch bệnh COVID-19 bùng phát dữ dội nhất kể từ khi xuất hiện...

Nhìn lại hoạt động của Quốc hội trong năm 2021, Chủ tịch Quốc hội cho biết, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cử tri và nhân dân đều đánh giá Quốc hội đã có một năm rất bận rộn, rất vất vả, làm việc hết sức mình, cống hiến hết sức mình, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của cuộc sống, hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và cử tri, nhân dân cả nước đã tin cậy giao cho.

“Bối cảnh đặc biệt cần những quyết đáp đặc biệt. Đó là tinh thần của Quốc hội trong 2021” - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Bằng khen của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Chủ tịch Quốc hội trân trọng ghi nhận, biểu dương, tri ân và cảm ơn các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội đã nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cống hiến hết mình cho Quốc hội và đất nước.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, những thành tựu rất đáng tự hào trong năm qua cũng mới chỉ là khởi đầu. Quốc hội mới đi được 1/5 chặng đường của nhiệm kỳ 5 năm 2021 - 2026. Vì thế, trong những năm tới, Quốc hội phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng Bằng khen cho Báo Đại biểu Nhân dân và 11 tập thể; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải và Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã trao Bằng khen cho 76 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phối hợp, phục vụ kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội Khóa XV...

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: