Thời sự
Cập nhật lúc 09:17 14/06/2019 (GMT+7)
Bộ trưởng Xây dựng trả lời vụ đoàn thanh tra nghi "vòi tiền" ở Vĩnh Tường

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà. Ảnh: N.T
 
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà. Ảnh: N.T

Chiều 13.6, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã trao đổi nhanh với báo chí về thông tin, nhóm cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng bị công an lập biên bản vì "vòi tiền" hàng chục tỉ đồng tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, sáng nay (13.6), Bộ Xây dựng đã có thông tin gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Ủy ban Kiểm tra Trung ương về vụ việc này.

Bộ trưởng thông tin thêm, theo báo cáo của Thanh tra Bộ này, ngày 12.6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường.

Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng bị phát hiện sai phạm khi đang thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng năm 2019.

“Trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra của Bộ trong sạch cũng như nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả thanh tra theo quy định của pháp luật.

Chánh thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã ban hành quy chế thanh tra Bộ, quy chế làm việc của đoàn thanh tra cũng như quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra. Bộ Xây dựng cũng có những chỉ thị để nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ thanh tra”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói.

“Rất đáng tiếc khi có sự việc này xảy ra vì chúng tôi đã thực hiện rất nhiều giải pháp như đã nói”, Bộ trưởng bày tỏ.

Người đứng đầu ngành Xây dựng cho biết, Bộ đang chỉ đạo thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin về vụ việc.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, thái độ của Bộ Xây dựng là chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và sẽ thông tin tình hình, kết quả xử lý với các cơ quan thông tấn báo chí”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng trao đổi thêm, sau vụ việc này, Bộ đương nhiên sẽ tăng cường các giải pháp tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động của thanh tra Bộ để đảm bảo nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động thanh tra và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc thực hiện công vụ của các cán bộ thanh tra bộ để đảm bảo hạn chế tối đa việc vi phạm.

“Tôi cũng báo cáo, Bộ Xây dựng, như tôi nói, luôn luôn chỉ đạo, quan tâm việc làm trong sạch bộ máy. Những cán bộ vi phạm là cá nhân vi phạm cụ thể và Bộ sẽ kiên quyết xử lý theo quy định”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói.

Trước đó, ngày 12.6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản về hành vi vòi tiền của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng khi thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Số tiền cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu "chung chi" lên tới hàng chục tỉ đồng.

Tại thời điểm đó, đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng đang thực hiện thanh tra theo kế hoạch định kỳ tại một số huyện, thành phố thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Nội dung thanh tra công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản tại các địa phương.

Cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra năm 2019 của Thanh tra Bộ Xây dựng, riêng thời gian thanh tra tại huyện Vĩnh Tường kéo dài gần 1 tháng.

Hiện tại cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang thụ lý và đã báo cáo các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Vĩnh Phúc về vụ việc.

https://laodong.vn/bat-dong-san/bo-truong-xay-dung-tra-loi-vu-doan-thanh-tra-nghi-voi-tien-o-vinh-tuong-738844.ldo

C.NGUYÊN - Đ.CHUNG - T.TRUNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: