Thời sự
Cập nhật lúc 02:39 29/01/2022 (GMT+7)
Bình Dương không bắn pháo hoa đêm giao thừa, tạm dừng tổ chức các lễ hội

Bình Dương - Tỉnh Bình Dương quyết định không tổ chức bắn pháo hoa, tạm dừng tổ chức các lễ hội đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bình Dương không bắn pháo hoa đêm giao thừa, tạm dừng tổ chức các lễ hội. Ảnh: Đình Trọng
Bình Dương không bắn pháo hoa đêm giao thừa, tạm dừng tổ chức các lễ hội. Ảnh: Đình Trọng

Ngày 29.1, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh không tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa, tạm dừng các loại hình lễ hội để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, để người dân địa phương và người lao động không về quê có nơi vui chơi, du xuân, tỉnh vẫn tổ chức các hoạt động văn hóa.

Cụ thể, từ ngày 29.1-5.2 (từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Âm lịch), tại đường Lê Lợi (trước Tòa nhà Trung tâm Hành chính - Khu vực phần đường phía Công viên Thành phố mới) sẽ diễn ra các hoạt động Đường hoa, Hội Hoa xuân, Hội Báo xuân.

Các khu vực sẽ được bố trí một cách hợp lý nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân và du khách đi lại tham quan, thưởng ngoạn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, đường hoa có chủ đề "Bình Dương sắc xuân hội tụ" và Hội Hoa xuân chọn lọc khoảng 800 các loại bon sai, tiểu cảnh, non bộ, các loại kỳ hoa, dị thảo của các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh.

Đường phố ở Bình Dương được trang trí đẹp hơn.
Đường phố ở Bình Dương được trang trí đẹp hơn.  Ảnh: Đình Trọng

Trong khi đó, Hội Báo xuân trưng bày, giới thiệu 5.000 bản sách, 1.000 tờ báo của Trung ương, Bình Dương và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Triển lãm sách, thông tin chuyên đề, bản tin điện tử về Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội.

Đêm 29 tháng Chạp (đêm Giao thừa - ngày 31.1.2022), tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật Giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, chương trình không đón khán giả và được truyền hình trực tiếp để phục vụ nhân dân trong thời điểm Giao thừa.

Khu vực chợ hoa được bố trí rộng rãi. Ảnh: Đình Trọng
Khu vực chợ hoa được bố trí rộng rãi. Ảnh: Đình Trọng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, ở các địa phương, đã trang trí đường phố và cũng tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần 2022 và phục vụ người dân, công nhân lao động.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, thống kê sơ bộ, năm nay có khoảng nửa triệu lao động không về quê ở lại Bình Dương đón tết. Hiện Liên đoàn Lao động đang phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp địa phương để chăm lo cho những lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để ai cũng có cái Tết đầm ấm.

https://laodong.vn/xa-hoi/binh-duong-khong-ban-phao-hoa-dem-giao-thua-tam-dung-to-chuc-cac-le-hoi-999874.ldo

ĐÌNH TRỌNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: