Thời sự
Cập nhật lúc 08:11 29/06/2022 (GMT+7)
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình làm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Thái Bình - Ngày 28.6, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh với 15 thành viên. Ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình - làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình làm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thái Bình ra mắt gồm 15 thành viên. Ảnh: Thành Tâm

Theo nội dung quyết định được công bố tại hội nghị, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thái Bình gồm 15 thành viên, trong đó có 1 Trưởng ban, 5 Phó Trưởng ban và 9 Ủy viên. 

Về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thái Bình thực hiện theo Quy định số 67 ngày 2.6.2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình. Ban Chỉ đạo có con dấu riêng theo quy định và do ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình làm Trưởng ban.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: "Việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh là dấu mốc mới của công tác phòng, chống tham nhũng ở tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói đó là trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Thể hiện sự nghiêm túc vào cuộc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình, đồng thời cũng là minh chứng cho quyết tâm chính trị cao của Ban Thường vụ Tỉnh ủy - thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương - để khẳng định không có tình trạng "trên nóng dưới lạnh". 

"Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát quy định của Trung ương và quy chế làm việc để hoạt động. Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là trên các lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra vi phạm", ông Ngô Đông Hải nói.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thái Bình đồng thời đề nghị Đảng bộ và hệ thống chính trị trong tỉnh cần xác định nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trước hết là trách nhiệm của toàn Đảng, trong đó các cấp ủy Đảng, nhất là người đứng đầu là người chịu trách nhiệm cao nhất; phải triển khai thường xuyên liên tục có hiệu quả để bảo đảm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh được triển khai có trọng tâm, trọng điểm và đạt được theo đúng sự chỉ đạo của Trung ương. 

Bên cạnh đó, ông Hải cũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thái Bình luôn nêu gương, tuyệt đối chấp hành các chủ trương của Đảng và các quy định pháp luật, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 

Phối hợp với các cơ quan liên quan, bám sát hướng dẫn của trung ương để cụ thể hóa các nội dung theo quy định. Phân công nhiệm vụ các thành viên, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của ban chỉ đạo để hoạt động hiệu quả; bảo đảm đúng chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

https://laodong.vn/thoi-su/bi-thu-tinh-uy-thai-binh-lam-truong-ban-chi-dao-phong-chong-tham-nhung-tieu-cuc-1061705.ldo

TRUNG DU (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: