Thời sự
Cập nhật lúc 09:09 28/11/2020 (GMT+7)
Bí thư Hà Nội: Phải tránh tình trạng “thành phố thì mở, xuống sở thì thắt”

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan thành phố phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, “lời nói đi đôi với việc làm”, tránh tình trạng “thành phố thì mở, xuống sở thì thắt”, cùng chung tay tạo ra động lực đưa huyện Đông Anh “cất cánh”, phát triển bứt phá trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Thành Chung

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Thành Chung

Ngày 27.11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã làm việc với Huyện ủy Đông Anh về tình hình triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và giai đoạn 2020-2025.

Tại buổi làm việc, Huyện ủy Đông Anh đề xuất 5 nhóm kiến nghị chung, 7 nhóm kiến nghị cụ thể và 5 kiến nghị về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Trong đó, huyện đề xuất thành phố sớm triển khai thực hiện 22 dự án hạ tầng khung thuộc nhiệm vụ chi của thành phố giai đoạn 2021-2025. Đây đều là các tuyến đường trục chính đô thị, đường liên khu vực tạo sự kết nối đồng bộ và là động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Theo yêu cầu của Bí thư Thành ủy, đại diện các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện cũng đã nêu ý kiến, phản ánh tâm tư, nguyện vọng đối với sự phát triển của huyện. Ngay tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ngành đã tập trung làm rõ từng kiến nghị, đề xuất của huyện Đông Anh.

Lãnh đạo các sở và huyện Đông Anh cũng đã làm rõ một số vướng mắc liên quan đến tình hình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn, nhất là những dự án có tính động lực như thành phố thông minh, Công viên Kim Quy, Trung tâm Triển lãm quốc gia, khu đô thị dọc đường Trường Sa...

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thành Chung
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thành Chung

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, sau cuộc làm việc này, Văn phòng Thành ủy sẽ ban hành thông báo kết luận, bao gồm phần phụ lục nêu rõ trả lời và phương án giải quyết đối với từng kiến nghị, đề xuất của huyện.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Đông Anh và các cơ quan thành phố phải đặt kỷ cương và trách nhiệm lên hàng đầu; chủ động thực thi công vụ; chọn những vấn đề nổi cộm, bức xúc để tập trung giải quyết dứt điểm, tạo niềm tin cho người dân. Mọi hành động phải hướng tới tư duy phát triển, lấy phát triển làm mục đích cao nhất để phối hợp công tác, chứ không phải quyền anh, quyền tôi.

Về các kiến nghị của huyện, Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan tháo gỡ sớm các vướng mắc về thể chế; trước hết là các vấn đề phân cấp, giao quyền; nội dung nào địa phương làm tốt thì giao; phân cấp theo năng lực, coi trọng công tác hậu kiểm. Ban Cán sự đảng UBND thành phố giao Sở Tư pháp Hà Nội rà soát toàn bộ cơ chế, chính sách để đánh giá cụ thể, đề xuất hướng tháo gỡ những vướng mắc, khơi thông các nguồn lực.

Nhận định huyện Đông Anh có tiềm năng rất lớn, đất rộng, người đông, Bí thư Thành ủy chỉ đạo, cấp ủy, chính quyền huyện Đông Anh quyết tâm hơn nữa, chủ động hơn nữa; tích cực bám sát các cơ quan thành phố để giải quyết việc của huyện; bám sát nhà đầu tư để giải quyết các kiến nghị chính đáng; thúc đẩy những dự án có tính chất động lực trên địa bàn.

Theo Bí thư Thành ủy, các cơ quan thành phố phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, “lời nói đi đôi với việc làm”, tránh tình trạng “thành phố thì mở, xuống sở thì thắt”, cùng chung tay tạo ra động lực đưa huyện Đông Anh “cất cánh”, phát triển bứt phá trong thời gian tới.

"Hai bên bờ sông Hồng cùng phát triển, sẽ tạo ra đôi cánh mạnh mẽ giúp Thành phố của chúng ta phát triển mạnh mẽ", Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ mong muốn.

https://laodong.vn/thoi-su/bi-thu-ha-noi-phai-tranh-tinh-trang-thanh-pho-thi-mo-xuong-so-thi-that-857861.ldo

PHẠM ĐÔNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: