Thời sự
Cập nhật lúc 04:40 03/07/2020 (GMT+7)
Ban Nội chính T.Ư nghiên cứu, tham mưu cho Ban Bí thư về vụ án Hồ Duy Hải

Ban Nội chính Trung ương xác định, một trong những nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đó là tập trung nghiên cứu, tham mưu cho Ban Bí thư về vụ án Hồ Duy Hải.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc phát biểu tại hội nghị. Ảnh K.A

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc phát biểu tại hội nghị. Ảnh K.A

Ngày 3.7, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Gia Túc - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Ban Nội chính đã chủ động, sáng tạo, kiên trì, quyết liệt, thực hiện tốt nhiệm vụ Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, góp phần tiếp tục “không ngừng, không nghỉ” trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Ban Nội chính Trung ương đã phối hợp tổ chức 4 phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Nội chính Trung ương tham gia ý kiến về việc bổ nhiệm, luân chuyển, điều động, quy hoạch đối với cán bộ thuộc diện Ban Bí thư, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý của 46 tỉnh, thành ủy; thẩm định nhân sự lãnh đạo các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Báo Nhân dân...

Công tác phối hợp với các cơ quan liên quan, nhất là việc phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương trong tham mưu chỉ đạo xử lý các vụ việc, vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm rất tích cực, quyết liệt và hiệu quả theo các kết luận của Trưởng Ban Chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết, trong thời gian qua, mặc dù khối lượng công việc nhiều, với nhiều đề án lớn, chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 nhưng với sự nỗ lực rất lớn, Ban Nội chính Trung ương đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, theo ông Phan Đình Trạc, Ban Nội chính Trung ương tập trung hoàn thành 5 Đề án lớn trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác nghiên cứu, thẩm định, tham mưu đề xuất về một số vấn đề lớn trong các dự án luật, văn bản quan trọng nội chính, phòng chống tham nhũng; tham gia công tác cán bộ, nhất là nhân sự Đại hội Đảng các cấp theo thẩm quyền và theo đề nghị của các cơ quan chức năng.

Đặc biệt, ông Phan Đình Trạc lưu ý, cần phân biệt cho rõ đâu là thông tin thật, đâu là thông tin giả, xấu độc, đâu là thông tin gây nhiễu, đặc biệt là xác định rõ trách nhiệm. Đặc biệt, khi có thông tin về cán bộ, chúng ta phải đánh giá rất kỹ góc độ trách nhiệm của các khối liên quan.

Đồng thời, khẩn trương chuẩn bị nội dung tài liệu phục vụ tốt Phiên họp thứ 18 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng sắp diễn ra.

Mặt khác, cần phải bám các vụ án, vụ việc để kịp thời tham mưu, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo. Phối hợp tổng kết, rút kinh nghiệm qua xử lý một số vụ án kinh tế tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp và tiếp tục lựa chọn một số vụ án đưa vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, xử lý.

“Tập trung nghiên cứu, tham mưu cho Ban Bí thư về vụ án Hồ Duy Hải. Phối hợp với Thanh tra Chính phủ và các cơ quan liên quan để tham mưu cho Ban Bí thư chỉ đạo xử lý tình trạng khiếu kiện đông người gây mất an ninh trật tự tại khu vực trụ sở Trung ương và các cơ quan Trung ương” – Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết.

https://laodong.vn/thoi-su/ban-noi-chinh-tu-nghien-cuu-tham-muu-cho-ban-bi-thu-ve-vu-an-ho-duy-hai-817003.ldo

VƯƠNG TRẦN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: