Thời sự
Cập nhật lúc 08:42 17/06/2021 (GMT+7)
An Giang tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người

Tỉnh An Giang vừa ban hành công văn yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người để ứng phó dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chiều 16.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước ký Công văn số 569/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Các cơ sở y tế cũng hạn chế các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Ảnh: LT

Các cơ sở y tế cũng hạn chế các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Ảnh: LT

Theo đó, tiếp tục tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người trong các lĩnh vực: văn hóa, thể thao, cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, như: Các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, phòng tập thể hình (gym), bi-da; các cơ sở kinh doanh dịch vụ (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử); các cơ sở làm đẹp, như: thẩm mỹ viện, chăm sóc da, gội đầu, xăm hình cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời thực hiện nghiêm không tụ tập đông người (từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện); yêu cầu thực hiện giãn cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng; thực hiện nghiêm thông điệp "5K", đặc biệt là đeo khẩu trang và khai báo y tế. Đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, quán giải khát khuyến khích hình thức bán hàng mang đi. Trong trường hợp phục vụ tại chỗ, hạn chế tập trung không quá 20 người tại một thời điểm và áp dụng giãn cách.

Kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: LT

Tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người và áp dụng nghiêm biện pháp 5K . Ảnh: LT

Công văn cũng yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế không được rời khỏi tỉnh. Chỉ được đi trong trường hợp thật sự cần thiết và được sự chấp thuận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định; khi trở về địa phương, phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

https://laodong.vn/xa-hoi/an-giang-tam-dung-cac-hoat-dong-su-kien-tap-trung-dong-nguoi-921240.ldo

LỤC TÙNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: