Thời sự
Cập nhật lúc 09:26 22/02/2020 (GMT+7)
24 người tiếp xúc với người mắc COVID-19 thứ 3 ở TPHCM đều kết quả âm tính

 

Ảnh: Thanh Chân.
 
Ảnh: Thanh Chân

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong (Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM) cho biết: "24 nhân viên của khách sạn mà bệnh nhân T.H.K (73 tuổi, quốc tịch Mỹ) nhiễm COVID-19 từng lưu trú đều âm tính với dịch bệnh này".

Sau 21 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, bệnh nhân T.H.K (73 tuổi, quốc tịch Mỹ) nhiễm COVID-19 đã được xuất viện chiều 21.2.

Ảnh: Hà Thanh.
Bệnh nhân T.H.K (73 tuổi, quốc tịch Mỹ) được xuất viện. Ảnh: Hà Thanh. 

Khi được hỏi về tình trạng sức khoẻ của những người từng tiếp xúc với ông K, bác sĩ Nguyễn Thanh Phong (Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM) cho hay: "Sau khi phát hiện ông T.H.K dương tính với COVID-19, khách sạn mà ông lưu trú đã được phong toả.

Toàn bộ 24 nhân viên của khách sạn này đều được cách ly theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Sau 14 ngày cách ly, theo dõi, tất cả nhóm người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Họ đã được trở về nhà".

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM có nhiều chuyển biến tích cực. Tính đến thời điểm hiện tại, cả ba trường hợp là người nước ngoài dương tính với COVID-19 tại TPHCM đều đã khỏi bệnh.

Ngày 15.1, trên đường bay từ Mỹ về TPHCM ông K bị quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán (Trung Quốc). Ngày 16.1, ông nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, lưu trú ở một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TPHCM)

Ngày 27.1, ông bắt đầu ho nhiều. Ngày 31.1 được nhân viên khách sạn đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, cách ly, xét nghiệm COVID-19 dương tính. Khi mới nhập viện, tình trạng ông H. rất nặng, sốt cao, ho nhiều, phải thở oxy, dùng kháng sinh và kháng virus, nằm phòng cách ly áp lực âm.

Sau 21 ngày điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, ông K là bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19 cuối cùng của TPHCM đã được xuất viện.

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: