Củ sen
Củ sen chứa tinh bột và có đặc tính giàu chất xơ. Đây là một lựa chọn thực phẩm có thể thay thế gạo trắng và giúp trao đổi chất.
Chuẩn bị: 300 gram củ sen, 300 gram thịt băm, hành lá cắt nhỏ và lượng bột mì vừa đủ. Gia vị gồm 1 thìa gừng băm, muối, tiêu trắng, một ít dầu mè.
200 ml bột bắp, 100 ml bột nếp, 1/2 thìa baking soda, một ít muối, 1 quả trứng, 180 ml nước, khuấy đều.
Thực hiện:
Trộn gia vị và thịt băm, cho từ từ 2 thìa nước vào, khuấy đều cho đến khi sền sệt rồi đặt sang một bên. Gọt vỏ củ sen, cắt lát và ngâm trong nước.
Chuẩn bị lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nhiệt độ khoảng 150 độ C. Nhúng củ sen vào bột, cho nhân thịt vào, nhúng vào hỗn hợp bột rồi đem chiên hoặc nướng cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu.
Cháo bí ngô
Bí ngô có thể làm giảm lượng calo của bữa ăn và rất giàu chất xơ, chất dinh dưỡng. Kết hợp bí ngô với một lượng protein thích hợp sẽ là một bữa ăn no và tốt cho sức khỏe.
Chuẩn bị: 400 gram bí đỏ, 1 nửa bát gạo trắng, lượng bắp ngô vừa phải. Muối, tiêu, hành lá xắt nhỏ và nước tương.
Thực hiện: Gọt vỏ bí ngô, cắt thành miếng lớn và hấp cho đến khi mềm. Chuẩn bị nồi súp, cho gạo trắng, nửa quả bí đỏ vào, cho nước ngập gấp đôi nguyên liệu. Đun cho đến khi gạo và bí đỏ quyện vào nhau.
Thêm ngô vào và nấu cho đến khi mềm. Trước khi dùng, thêm gia vị và khuấy đều.
https://laodong.vn/suc-khoe/2-loai-tinh-bot-giup-kiem-soat-calo-va-duong-huyet-cao-1444617.ldo