Thi đua khen thưởng
Cập nhật lúc 09:47 17/06/2022 (GMT+7)
Tạo động lực để người lao động có sáng kiến, cải tiến trong làm việc

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đề nghị lãnh đạo Công ty TNHH Lạc Tỷ II đặt kỳ vọng cho người lao động đang làm việc tại công ty, dù đang làm việc ở vị trí nào, đều cũng có sáng kiến, cải tiến trên công việc đang làm.

Ngày 17.6, Đoàn Công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Lạc Tỷ II về chương trình “1 triệu sáng kiến”.

Tham dự còn có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Bảy cùng đại diện lãnh đạo công ty và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Lạc Tỷ II và 20 công nhân lao động cùng tham dự.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải trao quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Lạc Tỷ II. Ảnh: Th.N
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải tặng quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Lạc Tỷ II. Ảnh: Th.N

Theo báo cáo của Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Lạc Tỷ II, trong giai đoạn 1 thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến  - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" của Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã nộp 1.148 sáng kiến.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn cơ sở công ty đã trao 7 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trong đó 1 căn nhà được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ, 5 căn nhà do công ty tặng và 1 căn nhà do Công đoàn cơ sở tặng.

Hiện nay, Công ty TNHH Lạc Tỷ II có 13.522 người lao động, trong đó có 13.198  là đoàn viên Công đoàn, đạt tỉ lệ 97.6%. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2022, CĐCS Công ty TNHH Lạc Tỷ II đã kết nạp được 4.173 đoàn viên Công đoàn.

Hậu Giang
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương tặng quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Lạc Tỷ II. Ảnh: Th.N

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đánh giá cao những nỗ lực của CĐCS Công ty TNHH Lạc Tỷ II trong 6 tháng đầu năm 2022 đã tăng hơn 4.000 đoàn viên Công đoàn, đặc biệt là tỉ lệ người lao động của Công ty đã tham gia tổ chức Công đoàn trở thành đoàn viên Công đoàn chiếm hơn 97%. Ngoài ra, CĐCS đã có vai trò giám sát, thực hiện chế độ chính sách của công ty đến với người lao động và có trách nhiệm tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động đang làm việc tại công ty.

Trao quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Lạc Tỷ II. Ảnh: Th.N

Trao quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Lạc Tỷ II. Ảnh: Th.N

Liên quan đến chương trình “01 triệu sáng kiến”, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đề nghị lãnh đạo Công ty hãy đặt kỳ vọng đối với người lao động tại công ty TNHH Lạc Tỷ II, dù đang làm việc ở vị trí nào, đều cũng có sáng kiến, cải tiến trên công việc đang làm. Đồng thời, tổ chức trang bị cho người lao động tại công ty các kiến thức để có sáng kiến, cải tiến trên công việc. Có chính sách thưởng để tạo động lực cho người lao động “nghiên cứu, thực hiện và hoàn thành” các sáng kiến, cải tiến góp phần vào sản xuất tạo sự phát triển của công ty.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao 20 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty TNHH Lạc Tỷ II.

https://laodong.vn/cong-doan/tao-dong-luc-de-nguoi-lao-dong-co-sang-kien-cai-tien-trong-lam-viec-1057456.ldo

THÀNH NHÂN - HỒ THẢO (BÁO LAO ĐỘNG)

 
In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: