Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 04:41 10/08/2022 (GMT+7)
Sau nhiều ngày ngừng việc tập thể, gần 2.000 công nhân đã đi làm lại

Thanh Hóa - Sau nhiều ngày ngừng việc tập thể, gần 2.000 công nhân lao động tại Công ty TNHH IVORY Việt Nam (ở thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã vào xưởng làm việc bình thường.

Theo ghi nhận của Lao Động trong sáng 10.8, sau nhiều ngày ngừng việc tập thể, các công nhân lao động tại Công ty TNHH IVORY Việt Nam (ở thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc) đã đến công ty và vào xưởng để làm việc.

Công nhân lao động
Công nhân lao động đến Công ty TNHH IVORY Việt Nam trong sáng ngày 10.8. Ảnh: Q.D

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã tiếp tục về tại công ty này, phối hợp với các Sở ngành của tỉnh và lực lượng chức năng huyện Hậu Lộc tuyên truyền, động viên công nhân trở lại các phân xưởng làm việc.

Sau khi công nhân lao động vào làm việc, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh cùng với Sở Lao động TB&XH tỉnh, Công an tỉnh, UBND huyện Hậu Lộc và đại diện lãnh đạo Công ty TNHH IVORY Việt Nam đã có buổi làm việc tại hội trường UBND huyện Hậu Lộc.

Các công nhân vào trong xưởng làm việc, sau nhiều ngày ngừng việc tập thể. Ảnh: Q.D
Các công nhân vào trong xưởng làm việc, sau nhiều ngày ngừng việc tập thể. Ảnh: Q.D

Tại đây, đại diện lãnh UBND huyện Hậu Lộc, các ngành chức năng đã thông tin về vụ việc xảy ra trong những ngày qua. Đặc biệt, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH IVORY Việt Nam cũng đã có những chia sẻ khá cụ thể về sự việc trên.

Theo đại diện công ty, ngày 5.8, sau bữa ăn trưa, nhiều công nhân trong công ty đã ngừng việc tập thể để đòi tăng lương và một số chế độ phúc lợi khác. Sau khi tiếp nhận những kiến nghị của công nhân, doanh nghiệp đã đồng ý cho các công nhân nghỉ việc ngày 6.8 và vẫn được hưởng lương. Đến sáng 8.8 đã diễn ra buổi đối thoại giữa phía doanh nghiệp và các công nhân trong công ty.

 
Đại diện các Sở ngành của tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Hậu Lộc và phía doanh nghiệp đã có buổi làm việc, thông tin về vụ ngừng việc tập thể. Ảnh: Q.D 

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo công ty đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của công nhân, sau đó, xin ý kiến của lãnh đạo Tổng công ty (bên Hàn Quốc) và được lãnh đạo Tổng công ty quyết định tăng mức lương thêm 200.000 đồng/người cho toàn thể công nhân trong công ty. Tuy nhiên, đến ngày 9.8, nhiều công nhân vẫn chưa vào các xưởng làm việc, vì cho rằng chưa được đáp ứng đầy đủ các kiến nghị.

Về kiến nghị của công nhân cho rằng mức lương tại công ty hiện tại thấp hơn so với một số doanh nghiệp trên địa bàn, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH IVORY Việt Nam lý giải, do thời gian trước lượng đơn hàng của công ty khá nhiều, nên vận động công nhân tăng ca và đổi lại thu nhập cũng cao hơn. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nhận thấy việc tăng ca của công nhân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của công nhân.

Cùng với đó, các đối tác yêu cầu phía doanh nghiệp phải đảm bảo việc tăng ca, giờ làm thêm cần tuân thủ đúng quy định pháp luật. Vậy nên từ 1.6, công ty đã điều chỉnh giờ làm và không có tăng ca thêm, do đó thu nhập hàng tháng của công nhân cũng giảm đi.

Đại diện lãnh đạo phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Q.D
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH IVORY Việt Nam (ở huyện Hậu Lộc) phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Q.D

Được biết, trong sáng ngày 10.8, sau khi được các ngành chức năng tuyên truyền, vận động và phía doanh nghiệp ghi nhận, giải quyết một phần kiến nghị, các công nhân Công ty TNHH IVORY Việt Nam đã trở vào xưởng làm việc bình thường.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, vào trưa 5.8 (sau bữa cơm trưa), khoảng gần 2.000 công nhân Công ty TNHH IVORY Việt Nam (địa chỉ tại thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã đồng loạt ngừng việc tập thể để đòi công ty tăng lương và chế độ phúc lợi.

Theo kiến nghị của nhiều công nhân, mức lương hiện tại của họ có phần thấp hơn so với mặt bằng chung và công ty đưa ra mức chia các bậc lương chưa hợp lý. Cụ thể như, hiện nay Công ty TNHH IVORY Việt Nam đang áp dụng 3 bậc lương: Bậc 1 là 3,653 triệu đồng, bậc 2 là 3,838 triệu đồng, bậc 3 là 4,033 triệu đồng. Cùng với đó, từ trước đến nay, công nhân vào làm việc tại công ty từ 1 đến 10 năm, nhưng chỉ được hưởng mức lương bậc 1.

Ngoài ra, các công nhân cũng cho biết thêm, phúc lợi hàng tháng của công ty có phần thấp. Cụ thể, loại A được 200.000 đồng, loại B được 150.000 đồng, loại C được 100.000 đồng.

Xuất phát từ những lý do trên, khoảng gần 2.000 công nhân công ty này đã ngừng việc tập thể và đưa ra đề xuất đối với công ty, cần phân chia lại bậc lương theo thâm niên làm việc. Trong đó, công nhân mới vào làm việc sẽ hưởng mức lương bậc 1 là 3,653 triệu đồng; công nhân làm việc từ 2 đến 5 năm sẽ hưởng lương bậc 2 là 3,838 triệu đồng; công nhân làm từ 5 đến 10 năm sẽ hưởng lương bậc 3 là 4,033 triệu đồng.

Cùng với đó, các công nhân cũng đề xuất tăng chế độ phúc lợi loại A từ 200.000 đồng lên 400.000 đồng; loại B từ 150.000 đồng lên 300.000 đồng; loại C từ 100.000 đồng lên 200.000 đồng.

Theo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, ngay từ khi công nhân Công ty TNHH IVORY Việt Nam có ý định ngừng việc tập thể, công đoàn cơ sở đã kịp thời nắm bắt những tâm tư, kiến nghị của công nhân, báo cáo LĐLĐ huyện Hậu Lộc, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa để nắm bắt tình hình.

Sau đó, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo LĐLĐ huyện Hậu Lộc và công đoàn cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, cùng với đó, cử đoàn công tác xuống phối hợp với các ngành chức năng của huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của công nhân và đề xuất với doanh nghiệp xem xét, giải quyết.

https://laodong.vn/cong-doan/sau-nhieu-ngay-ngung-viec-tap-the-gan-2000-cong-nhan-da-di-lam-lai-1079231.ldo

QUÁCH DU (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: