Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 07:40 06/03/2021 (GMT+7)
Nữ nhân viên mang thai và nuôi con nhỏ được tạo điều kiện tốt nhất

Hiện nay, Samsung Việt Nam đã xây dựng và vận hành 22 phòng Mommy Room (dành cho bà mẹ) - là không gian nghỉ ngơi thoải mái cho nhân viên mang thai/ nuôi con nhỏ với các khu vực vắt sữa kín đáo, tủ lạnh trữ sữa, khu để đồ, khu nghỉ ngơi, sách và tài liệu cho mẹ và bé.

Nữ nhân viên mang thai đang tham khảo tài liệu chăm sóc sức khoẻ sinh sản tại Moommy Room của Samsung Việt Nam (chụp ngày 5.3). Ảnh: Hà Anh

Nữ nhân viên mang thai đang tham khảo tài liệu chăm sóc sức khoẻ sinh sản tại Moommy Room của Samsung Việt Nam (chụp

ngày 5.3). Ảnh: Hà Anh

Ngày 5.3, chị Thân Thu Hòa - nhân viên Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Bắc Ninh (27 tuổi, quê Bắc Giang) - cho biết: “Nhờ có phòng Mommy Room, các nhân viên đang nuôi con nhỏ như tôi có thể thoải mái vắt sữa và trữ sữa trong tủ lạnh của công ty để chiều mang về cho con. Được vắt sữa đều đặn nên tôi vẫn duy trì được lượng sữa, đồng thời sữa trữ đông cho con bú còn giúp tôi tiết kiệm được một khoản tiền mua sữa ngoài, giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế, yên tâm gắn bó với công ty”.

“Nhân dịp 8.3 năm nay, lãnh đạo và Công đoàn công ty sẽ tổ chức một bữa ăn “đặc biệt” để động viên nữ nhân viên” - chị Hoà cho biết.

Nữ nhân viên trong cabin vắt trữ sữa tại Moommy Room của Samsung Việt Nam (chụp ngày 5.3). Ảnh: Hà Anh
Nữ nhân viên trong cabin vắt trữ sữa tại Moommy Room của Samsung Việt Nam (chụp ngày 5.3). Ảnh: Hà Anh

Được biết, đây là một trong nhưng mô hình “Mommy room” hoàn chỉnh được đưa vào hoạt động trong môi trường nhà máy tại Việt Nam. “Mommy room” không chỉ phục vụ nhu cầu cơ bản như vắt, trữ sữa mà còn tạo ra một không gian nghỉ ngơi, thư giãn tối ưu dành cho các bạn nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 1 năm.

Tổng cộng 22 khu tiện ích “Mommy room” đã được xây dựng tại và đưa vào hoạt động hai nhà máy SEV và SEVT, để đáp ứng nhu cầu cho khoảng 4.000 bạn nhân viên nữ mang thai và 5.000 bạn nhân viên nữ nuôi con nhỏ hàng năm.

Đại diện lãnh đạo Samsung Việt Nam cho hay: “Với Samsung, con người là tài sản quý nhất và luôn được ưu tiên hàng đầu. Ngoài những cố gắng để các nhân viên được hưởng mức lương cao, chúng tôi cũng luôn nỗ lực xây dựng các chế độ phúc lợi dồi dào để các nhân viên luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi gắn bó lâu dài với công ty.

Đặc biệt, với đối tượng nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ, công ty luôn có chính sách ưu tiên và hỗ trợ đặc biệt các bạn về điều kiện làm việc và nghỉ ngơi tốt nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con. Khu tiện ích “Mommy room” được đưa vào hoạt động với hi vọng sẽ tạo ra sự khích lệ lớn lao giúp các nhân viên nữ vượt qua những mệt mỏi và khó khăn trong giai đoạn thai kỳ và nuôi con nhỏ”.

Tại Samsung, nhân viên đang mang thai được công ty ưu tiên chăm sóc và hỗ trợ. Mỗi tuần, Samsung áp dụng 2 suất ăn đặc biệt với chế độ ăn tốt hơn (thêm khẩu phần ăn, sữa, hoa quả…) đảm bảo thai nhi được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Đáng chú ý, ngoài 6 tháng nghỉ thai sản theo luật, nhân viên nữ mang thai tại Samsung đến tháng thứ 7 sẽ được nghỉ thai sản sớm trước hai tháng và công ty vẫn chi trả 70% lương trong hai tháng này.

Nơi dành cho nữ nhân viên mang thai và nuôi con nhỏ tại nhà máy của Samsung Việt Nam (chụp ngày 5.3). Ảnh: Hà Anh

“Đặt mục tiêu chăm lo cho người lao động lên hàng đầu, mọi chính sách và kế hoạch của Samsung đều hướng đến các nhân viên và lấy lợi ích, quyền lợi của nhân viên là trung tâm của mọi hoạt động. Mục tiêu lớn nhất của Samsung là không chỉ trở thành một nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất với những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Việt Nam, mà Samsung luôn mong muốn trở thành doanh nghiệp được mọi người dân Việt Nam yêu mến, tôn trọng và là nơi những người Việt trẻ muốn đến làm việc và gây dựng sự nghiệp lâu dài cùng công ty” - đại diện Samsung Việt Nam chia sẻ.

https://laodong.vn/cong-doan/nu-nhan-vien-mang-thai-va-nuoi-con-nho-duoc-tao-dieu-kien-tot-nhat-886083.ldo

HÀ ANH (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: