Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 12:50 15/09/2021 (GMT+7)
Long An: Người lao động tự do cư trú hợp pháp mới được hỗ trợ

Một bạn đọc ở thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An phản ánh người lao động tự do trên địa bàn thị trấn bị mất việc do dịch bệnh COVID-19 đến nay vẫn chưa nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Người lao động khó khăn do dịch bệnh COVID-19 ở Long An được quan tâm hỗ trợ. Ảnh: K.Q

Người lao động khó khăn do dịch bệnh COVID-19 ở Long An được quan tâm hỗ trợ. Ảnh: K.Q

Cũng theo phản ánh, vào ngày 23.8.2021 UBND thị trấn Cần Giuộc có văn bản thông báo “V/v tạm dừng cấp phát tiền hỗ trợ lao động tự do” để ưu tiên tập trung công tác phòng chống dịch COVID-19, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thị trấn Cần Giuộc – ông Hoàng Văn Long – cho biết, đúng là UBND thị trấn Cần Giuộc có thông báo như trên, do những ngày đó dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh trên địa bàn. Sau đó, khi dịch bệnh đã tạm ổn, thị trấn Cần Giuộc đã tiếp tục chi trả tiếp cho bà con.

Ông Long giải thích thêm, chỉ lao động tự do cư trú hợp pháp (có đăng ký tạm trú hoặc có hộ khẩu thường trú) trên địa bàn mới được hỗ trợ. “Số lao động tự do trên địa bàn đăng ký được hỗ trợ lên đến hơn 10 ngàn người, trong khi số người cư trú hợp pháp thấp hơn nhiều, vì vậy chúng tôi phải rà soát, kiểm tra để chi đúng theo qui định”, ông Long cho biết. Cũng theo ông Long, chính quyền địa phương đang vận động nguồn xã hội hóa để giúp phần nào những trường hợp không thuộc diện hỗ trợ này.

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Long An giải thích:Theo Quyết định số 6652/QĐ-UBND ngày 12.7.2021 của UBND tỉnh Long An: “Người lao động tự do được hỗ trợ khi đủ các điều kiện sau: Bị mất việc làm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND cấp huyện; Đang cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh theo quy định của Luật Cư trú”.

https://laodong.vn/ban-doc/long-an-nguoi-lao-dong-tu-do-cu-tru-hop-phap-moi-duoc-ho-tro-953383.ldo

KỲ QUAN (BÁO LAO ĐỘNG)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: