Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 07:23 20/09/2020 (GMT+7)
Liên kết tạo môi trường thuận lợi về quyền lao động

Sáng 18.9, Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) tổ chức Khởi động tiểu dự án “Liên kết tạo môi trường thuận lợi về quyền lao động” (F.O.B) trong khuôn khổ dự án “Nâng cao vai trò của các tổ chức xã hội và công nhân”, do Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam chủ trì. Một trong những mục tiêu là tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội có liên quan đến lao động.

Công đoàn tuyên truyền về quyền lợi của NLĐ và người sử dụng lao động khi phải tạm ngừng việc vì COVID-19 tại khu nhà ở công nhân. Ảnh: Hải Anh

Công đoàn tuyên truyền về quyền lợi của NLĐ và người sử dụng lao động khi phải tạm ngừng việc vì COVID-19 tại khu nhà ở công nhân. Ảnh: Hải Anh

Người lao động cần môi trường làm việc an toàn

Phùng Thị Ngân làm việc tại Công ty (Cty) TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam 14 năm và ở trọ tại xã Hải Bối (huyện Đông Anh, TP.Hà Nội). Thu nhập bình quân của Ngân hiện dao động 7-8 triệu đồng/tháng. Ngân kể, trong thời điểm COVID-19, Cty vẫn có đủ việc làm, không ai phải nghỉ luân phiên. Nhưng đối với những công nhân (CN) của Cty tham gia các hoạt động đông người đều phải tự cách ly 14 ngày. Đây là quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho toàn Cty trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, với những CN phải thực hiện cách ly thì không được trả nguyên lương cơ bản. Từ một công nhân lao động (CNLĐ) trực tiếp, nhờ chịu khó học hỏi nên hiện Ngân lên nhân viên phòng sản xuất. Tuy không trực tiếp sản xuất nhưng Ngân vẫn luôn gặp gỡ, trao đổi với các CN để giúp đỡ, nắm bắt tâm tư.

Sự tự tin của Ngân có lẽ được bồi đắp từ năm 2017, khi Ngân tham gia vào một dự án dành cho người lao động (NLĐ) ở khu nhà trọ. Lúc đó, Ngân làm trưởng một nhóm CN ở khu nhà trọ, tổ chức các cuộc gặp mặt để trao đổi, giải đáp về những thắc mắc trong cuộc sống, đặc biệt là có chuyên gia của dự án về tuyên truyền, tư vấn các vấn đề pháp luật.

Từ kinh nghiệm đó, nay Ngân lại tham gia Tiểu dự án Liên kết tạo môi trường thuận lợi về quyền lao động. Theo Ngân, điều mà CNLĐ cần hiện nay là môi trường làm việc an toàn; người quản lý tử tế, thân thiện; an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội có liên quan đến lao động

Tiểu dự án có mục tiêu tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội có liên quan đến lao động về khả năng kết nối, nghiên cứu xã hội và vận động chính sách dựa trên thực chứng nhằm hỗ trợ hiệu quả hơn cho CN ở các khu công nghiệp. F.O.B sẽ xây dựng năng lực cho 16 tổ chức xã hội có liên quan đến lao động và các nhóm CN tự quản ở TP.Hà Nội, tỉnh Hải Dương và TP.Hải Phòng từ tháng 3.2020 đến tháng 2.2021. Tiểu dự án F.O.B được Liên minh Châu Âu tài trợ với tổng kinh phí là 30.000 Euro.

Theo bác sĩ Nguyễn Thu Giang - Phó Giám đốc Viện LIGHT, đây là cơ hội nâng cao năng lực cũng như kết nối các tổ chức xã hội có liên quan đến lao động do tiểu dự án F.O.B mang lại.

Phát biểu tại lễ khởi động, ông Jesús Laviña - Phó Trưởng ban Hợp tác, Phái đoàn EU tại Việt Nam - khẳng định, việc thừa nhận và đảm bảo quyền của CN cần một nỗ lực có sự phối hợp chặt chẽ từ Chính phủ, xã hội dân sự và các tổ chức của CN. Sự cần thiết phải làm việc cùng nhau từ mọi thành phần trong xã hội thậm chí phù hợp hơn nữa trong bối cảnh COVID-19, khi sự suy giảm kinh tế gây thiệt hại nặng nề đến việc làm và lực lượng lao động trên toàn thế giới.

Còn PGS.TS Nguyễn An Hà - Điều phối viên dự án Nâng cao vai trò của các tổ chức xã hội và công nhân (ECOW) - nhấn mạnh, “Tiểu dự án F.O.B mở rộng hơn phạm vi tác động của dự án ECOW, góp phần tăng cường sức mạnh nội tại của từng tổ chức, bao gồm cả các tổ chức có quy mô nhỏ, và nâng cao khả năng phối hợp hành động nhằm đáp ứng nhu cầu của NLĐ đang ngày gia tăng cùng với quá trình công nghiệp hóa”.

https://laodong.vn/cong-doan/lien-ket-tao-moi-truong-thuan-loi-ve-quyen-lao-dong-837370.ldo

LINH NGUYÊN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: