Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:25 09/09/2019 (GMT+7)
Hàng trăm công nhân ngừng việc: Chủ yếu do thái độ ứng xử

Theo đại diện LĐLĐ tỉnh Nghệ An, sự việc hàng trăm công nhân nhà máy Wooin Vina (huyện Diễn Châu) ngừng việc tập thể, đòi quyền lợi chủ yếu xuất phát từ thái độ ứng xử của quản lý doanh nghiệp.

Hàng trăm công nhân nhà máy may Wooin Vina (huyện Diễn Châu) ngừng việc đòi quyền lợi. Ảnh: VH

Hàng trăm công nhân nhà máy may Wooin Vina (huyện Diễn Châu) ngừng việc đòi quyền lợi. Ảnh: VH

Sáng 8.9, trao đổi với phóng viên Lao Động, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An – ông Nguyễn Chí Công cho biết, đã giải quyết xong sự việc công nhân nhà máy Wooin Vina (huyện Diễn Châu) ngừng việc tập thể.

Theo đó,  vào sáng 7.9, hàng trăm công nhân tại nhà máy may Wooin Vina, đóng tại Khu công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ (thuộc xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu) đã ngừng việc, tập trung trước cửa cổng công ty để đòi quyền lợi.

Đại diện công nhân yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết một số quyền lợi như không khí làm việc căng thẳng, tiền ăn trưa quá thấp, thời gian nghỉ buổi trưa ít, áp lực về tăng sản phẩm nhưng tiền thưởng thấp...

Một số công nhân đề nghị xử lý bà quản đốc Khu vực 2 vì đối xử không đúng với công nhân (người này mới về làm việc).

Nhận được tin báo, UBND huyện, LĐLĐ huyện Diễn Châu và các lực lượng cảnh sát giao thông, công an nhanh chóng có mặt để ổn định tình hình, đảm bảo an toàn giao thông, giúp người lao động tổ chức đối thoại với doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Hồng Trung – Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng, đến khoảng 10h sáng cùng ngày, tình hình đã được ổn định để các công nhân đối thoại với lãnh đạo cùng các ban ngành liên quan.

Ông Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho biết, nguyên nhân vụ việc chủ yếu do mâu thuẫn trong quá trình làm việc giữa một số cán bộ quản lý của doanh nghiệp và công nhân. “Chủ yếu do thái độ ứng xử của một số người phụ trách quản lý gây bức xúc cho công nhân, vấn đề này cần được làm rõ để có giải pháp giải quyết”, ông Nguyễn Chí Công cho biết.

Theo đại diện cơ quan chức năng, sau khi tổ chức đối thoại giữa các bên, công nhân đã giải tán về nhà, cho biết sẽ trở lại làm việc vào sáng thứ hai (9.9).

https://laodong.vn/cong-doan/hang-tram-cong-nhan-ngung-viec-chu-yeu-do-thai-do-ung-xu-753468.ldo

QUANG ĐẠI (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: