Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:16 12/07/2019 (GMT+7)
Giáo viên mang thai vẫn bị cắt hợp đồng

Đang mang thai tháng thứ 3 nhưng bà Đỗ Kim The vẫn bị chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) dù trước đó tỉnh Cà Mau quy định không chấm dứt HĐLĐ đối với giáo viên đang mang thai...

Cô giáo The bị mất việc dù đang mang thai. Ảnh: Nguyên Hung

Cô giáo The bị mất việc dù đang mang thai. Ảnh: Nguyên Hung

Công văn trên cả Bộ luật Lao động?

Đó là Công văn số 143/PGDĐT của Phòng GDĐT huyện Thới Bình ban hành ngày 13.10.2018. Tại Mục 2.2 của hướng dẫn: “Đối với giáo viên đang mang thai từ tháng thứ 7 trở lên hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, giao Hiệu trưởng nhà trường theo dõi đến khi hết thời gian quy định thì ban hành Quyết định chấm dứt hợp đồng”. Đây là quy định ngoài Bộ Luật Lao động, khiến bà The phải chấm dứt HĐLĐ vì khi có quyết định, chị đã mang thai tháng thứ 3!

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với cô The (ảnh Nhật Hồ)
Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà The. Ảnh: Nhật Hồ

Bà Đỗ Kim The cho biết: “Hồi biết mình bị cắt hợp đồng, tôi có trình bày đang mang thai thì có nhiều nguồn thông tin cho rằng tôi tung tin mang thai giả. Vậy rồi thôi. Nhưng suy cho cùng, thời điểm đó (tháng 10.2018), khi tôi trình báo giấy tờ siêu âm chứng minh mình đang mang thai 3 tháng cũng vẫn bị chấm dứt hợp đồng, bởi, quyết định chấm dứt hợp đồng của tôi ngoài việc căn cứ các văn bản pháp luật thì còn căn cứ vào Công văn số 143 của Phòng GDĐT”.

Ông Trần Thanh Phong, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Cà Mau nhận định: “Công văn 143/PGDĐT: Các nội dung hướng dẫn liên quan đến việc giữ lại hay chấm dứt hợp đồng của giáo viên đang mang thai (thể hiện tại mục 2.1 và 2.2 – PV) là không hợp lý. Bởi luật lao động bảo vệ quyền lợi người lao động, nhất là phụ nữ trong thời kỳ mang thai và nuôi con nhỏ. Trong khi đó Công văn 143 lại hướng dẫn chấm dứt hợp đồng với giáo viên đang mang thai có khung thời gian dưới 6 tháng”.

Không mong gì nhận lại làm việc

Văn bản của Phòng GDĐT huyện Thới Bình cho rằng giáo viên Đỗ Kim The không hợp tác; do Hiệu trưởng nhà trường không báo cáo (do bà The không cung cấp giấy khám thai); Phòng có điện nhiều lần nhưng bà The không bắt máy… (Thể hiện tại Báo cáo số 87/BC-PGDĐT ngày 14.5.2019 của Phòng GDĐT về UBND huyện).

Ngược lại, bà The trình bày: “Khi tôi yêu cầu Phòng GDĐT giải quyết thì đến khoảng tháng 12.2018, Phòng có mời tôi đến cơ quan (Phòng GDĐT) làm việc. Thân mang thai 6 tháng, tôi vẫn tranh thủ đến đúng hẹn nhưng lại thất vọng vì chỉ được làm việc với ông Nguyễn Minh Nhật, Chuyên viên Phòng GDĐT; ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trí Phải Tây (biên bản làm việc ngày 14.12.2018 của Phòng GDĐT huyện Thới Bình). Vì không gặp được trực tiếp lãnh đạo Phòng GDĐT nên những lần mời sau đó tôi không đến nữa”.

Một phần công văn quy định sinh con phải đúng quy trình của Phòng giáo dục Đào tạo huyện Thới Bình (ảnh Nhật Hồ)
Một phần công văn của Phòng GDĐT huyện Thới Bình. Ảnh: Nhật Hồ

Do gia cảnh khó khăn, để có khoản kinh phí dự trù khi sinh nở, bà The cùng chồng con khăn gói lên TPHCM từ nửa tháng 12.2018 đến tháng 4.2019 để hành nghề mua bán, nên trong thời gian này, dù có gửi thư, gọi điện mời làm việc, bà The cũng không tiện để trở về. Mãi đến cận ngày sinh con, vợ chồng bà The mới trở về xã Trí Lực, đến ngày 24.4.2019 thì sinh con.

Bà The cho biết: “Ngày 3.5.2019, Phòng GDĐT huyện Thới Bình tiếp tục có thư mời làm việc nhưng tôi vừa sinh con (ngày 24.4.2019) sức khỏe yếu nên không đến Phòng GDĐT cách nhà hơn 20km để làm việc được”.

Dù vậy, bà The cho rằng mình chỉ muốn công bằng, để giải tỏa dư luận cho rằng mình mang thai giả, dạy học dở nên bị đuổi, chứ không mong gì nhà trường nhận lại làm việc.

https://laodong.vn/cong-doan/giao-vien-mang-thai-van-bi-cat-hop-dong-743692.ldo

NHẬT HỒ - NGUYÊN HÙNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: