Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:40 26/11/2020 (GMT+7)
Đồng Nai: 120 người lao động Công ty TNHH Youngtex Vina bị thôi việc

120 người lao động Công ty TNHH Youngtex Vina bị đơn phương chấm dứt HĐLĐ vì doanh nghiệp gặp khó khăn về đơn hàng.

Ngày 25.11, Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo về việc giải quyết đơn kiến nghị tập thể của người lao động Công ty TNHH Youngtex Vina.

Trước đó, ngày 6.11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã có văn bản giao các ngành liên quan của tỉnh Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, xác minh, hướng dẫn và xử lý theo thẩm quyền nội dung đơn kiến nghị của của tập thể công nhân Công ty TNHH Youngtex Vina nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và người sử dụng lao động.

Theo đó, Công ty TNHH Youngtex Vina là Công ty gia công giày may mặc tại KCN Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có 447 lao động.

Theo báo cáo của doanh nghiệp: Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên tình hình sản xuất của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, đơn hàng sản xuất giảm, đến tháng 11.2020 không còn đơn hàng để duy trì việc làm cho hơn 400 lao động tại doanh nghiệp nên buộc phải xây dựng phương án giảm 120 lao động bằng cách đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Tính đến ngày 23.11, công ty đã chấm dứt 57/120 lao động, còn 63 lao động thời hạn chấm dứt HĐLĐ vào ngày 1.12.

Trước đó, ngày 12.10, công ty cũng đã có văn bản gửi Ban quản lý các KCN Đồng Nai để thông báo về phương án sắp xếp lại lao động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và được trả lời bằng văn bản vào ngày 14.10.

Ngày 14.10, Công ty phối hợp với BCH CĐCS tại doanh nghiệp xây dựng phương án và thông báo đến NLĐ, Công ty cam kết chi trả chế độ trợ cấp thôi việc theo quy định pháp luật...

Ngày 23.11, tập thể NLĐ tại công ty đã liên hệ cơ quan chức năng để tham vấn về việc giải quyết chế độ do bị doanh nghiệp chấm dứt HĐLĐ; đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp để doanh nghiệp có chính sách hỗ trợ về tài chính đối với những NLĐ bị chấm dứt HĐLĐ (ngoài chế độ trợ cấp thôi việc theo quy định).

https://laodong.vn/cong-doan/dong-nai-120-nguoi-lao-dong-cong-ty-tnhh-youngtex-vina-bi-thoi-viec-857212.ldo

HÀ ANH CHIẾN (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: