Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:17 08/09/2019 (GMT+7)
Đơn thỉnh cầu của cô công nhân trong ngày khai giảng

Vừa đi làm, vừa một mình nuôi con nhỏ, hàng ngày đưa rước con đi học. Thế nhưng niềm vui nho nhỏ đưa con đến trường bỗng dưng biến mất, ngày khai giảng năm nay cô phải đem con về gửi mẹ ruột...

Bé Lê Phú Hiếu không được đến trường, ở nhà với bà. Ảnh: K.Q

Bé Lê Phú Hiếu không được đến trường, ở nhà với bà. Ảnh: K.Q

Cô công nhân Lê Thị Bửu Ngọc (làm việc trong KCN Long Hậu - Hòa Bình, huyện Thủ Thừa, Long An) vừa có đơn gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Long An (cùng gửi Báo Lao Động) thỉnh cầu tạo điều kiện cho con trai của cô là Lê Phú Hiếu (5 tuổi) được đến trường. Theo đơn trình bày, đã 2 năm qua, cô gửi con ở Trường Mầm non Thị trấn Thủ Thừa qua lớp mầm, rồi lớp chồi. Cách đây khoảng 10 ngày, cô đưa con đến tựu trường thì mới biết con cô không có tên trong danh sách các lớp lá ở đây, mà bị chuyển đến 1 trường khác cách đó khá xa.

Cô Ngọc đã chia tay chồng, sống cùng con ở thị trấn Thủ Thừa. Cô chọn gửi con ở Trường Mầm non Thị trấn Thủ Thừa vì trường nằm trên đường từ nhà đến nơi cô làm việc, thuận lợi cho đưa rước con và đi làm. Giờ con bị chuyển đi xa, lại tréo đường, cô không khắc phục được. Vì vậy, cô tìm xin cho con học ở các trường khác thuận tiện hơn, nhưng vì đến xin quá trễ, nên không nơi nào nhận vì hết chỗ. Không cách khắc phục, cô phải cho con nghỉ học, gửi về mẹ ruột, đồng thời gửi đơn cầu cứu. Cô Ngọc phiền nhà trường vì Ban Giám hiệu đã tự ý, không tham khảo, thông báo cho gia đình trước khi họ quyết định chuyển con cô đến học ở nơi khác.

Ngày 4.9, theo Giám đốc Sở GDĐT Long An - ông Nguyễn Thanh Tiệp, do thẩm quyền giải quyết vụ việc thuộc UBND huyện và Phòng GDĐT huyện Thủ Thừa, nên Sở đã chuyển đơn của cô Ngọc về huyện. Dù vậy, ông Tiệp sẽ quan tâm theo dõi để không vì lý do không đáng mà học sinh không được đến trường.

Sáng 5.9, ông Võ Văn Mười - Trường phòng GDĐT huyện Thủ Thừa - cho hay, ông vừa được thông tin về vụ việc. Theo đó, ngôi trường mà con cô Ngọc được chuyển đến học trước đây cũng là trường mầm non hệ công lập. Năm học này, huyện quyết định nhập trường này về Trường Mầm non Thị trấn Thủ Thừa, trở thành cơ sở 2 của trường. Vì vậy, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Thị trấn Thủ Thừa mới có thẩm quyền chuyển học sinh tới học ở điểm mới. Nhưng có lẽ do không tham khảo với phụ huynh học sinh trước khi chuyển nên huyện đã vô tình tạo khó khăn cho gia đình.

Ông Mười cho hay, Phòng GDĐT huyện sẽ xem xét giải quyết vụ việc ngay sau lễ khai giảng với phương châm không để học sinh bỏ học vì nguyên nhân trường lớp. Đặc biệt là đối với con của CNLĐ vì họ vốn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

https://laodong.vn/cong-doan/don-thinh-cau-cua-co-cong-nhan-trong-ngay-khai-giang-753353.ldo

KỲ QUAN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: