Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 10:38 16/09/2021 (GMT+7)
Doanh nghiệp xin tuyển dụng lao động ngoại tỉnh để nhanh chóng phục hồi sản xuất

Để ổn định, mở rộng sản xuất sau khi đã trở lại trạng thái “bình thường mới”, nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang thời gian qua đã tăng cường tuyển dụng lao động, có doanh nghiệp còn đề nghị tỉnh cho phép tuyển dụng lao động ngoại tỉnh để đáp ứng nhu cầu cấp bách.

Người lao động tham gia tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Giang tổ chức. Ảnh: B.H

Người lao động tham gia tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Giang tổ chức. Ảnh: B.H

Một doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng 10.000 lao động 

Cty TNHH New Wing Interconnect Technology Bắc Giang vừa có công văn đề nghị tỉnh Bắc Giang cho phép tuyển dụng lao động ngoại tỉnh. Theo đó, công ty cho biết, căn cứ nhu cầu cấp bách của các đơn hàng, tránh rơi vào tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, căn cứ vào kế hoạch tuyển dụng, nhu cầu thực tại trong tháng 9 và 10.2021, công ty có nhu cầu tuyển dụng thêm 10.000 lao động.

Công ty cũng cho biết, hiện nay, trong quá trình nỗ lực khôi phục sản xuất, công ty đã và đang triển khai tuyển dụng khai thác nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, số lượng nguồn lao động nội tỉnh chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng trong thời gian ngắn với số lượng lớn như trên. Vì vậy, công ty rất mong được cho phép tuyển dụng lao động ngoại tỉnh đang cư trú tại vùng an toàn (vùng xanh) vào địa bàn tỉnh Bắc Giang làm việc. 

Công ty còn đưa ra quy trình tuyển dụng cụ thể, theo đó, trước khi đón về địa bàn tỉnh, toàn bộ người lao động phỏng vấn đạt sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp test nhanh và có kết quả âm tính. Công ty sẽ bố trí xe đón người lao động ngoại tỉnh về ký túc xá trung chuyển tại địa bàn tỉnh. Người lao động sẽ được cách ly tập trung 7 ngày tại ký túc xá, đồng thời sẽ được xét nghiệm tầm soát COVID-19 bằng phương pháp PCR 2 lần (tần suất 3 ngày/lần). Khi có kết quả âm tính, công ty sẽ sắp xếp chuyển người lao động sang ký túc xá của công ty để đi làm tại nhà máy. 

Toàn bộ người lao động ngoại tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Sar-Cov-2 mới được phép vào nhà máy làm việc. Công ty sẽ sắp xếp, bố trí toàn bộ nhóm lao động trên theo nguyên tắc 4 cùng: Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng xe. Trong tháng đầu tiên, toàn bộ nhóm lao động ngoại tỉnh này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 với tần suất 3 ngày/lần. 

Ngày 14.9, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã có công văn phúc đáp, đồng ý cho công ty được tuyển dụng lao động ngoài tỉnh Bắc Giang hiện đang cư trú tại vùng an toàn (vùng xanh). Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang yêu cầu công ty thực hiện đúng cam kết tại công văn đề nghị trên về phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tuyển dụng và đưa lao động vào làm việc. 

Số lượng lao động đã cao hơn thời điểm trước dịch 

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Bắc Giang - cho biết, sau khi Bắc Giang trở lại trạng thái “bình thường mới”, tỉ lệ người lao động quay trở lại làm việc trong các khu công nghiệp tỉnh khá cao, chỉ có khoảng 10% lao động (tương đương 6.000 người lao động) ngoại tỉnh chưa thể quay trở lại Bắc Giang. 

“Hiện nay, số lượng lao động trên địa bàn tỉnh đã vượt so với thời điểm trước khi dịch diễn biến phức tạp tại tỉnh. Thời điểm trước, tổng số lao động trong các khu công nghiệp Bắc Giang là 150.000 người; hiện nay, sau khi tuyển dụng bù, con số này lên 169.000 người”- ông Thắng cho hay. Theo ông Thắng, qua nắm bắt, tình hình quan hệ lao động hiện nay trong các doanh nghiệp ổn định, chỉ có một số kiến nghị của người lao động, nhưng đã được giải quyết kịp thời. 

Ông Nguyễn Văn Huế - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang - cho biết, các doanh nghiệp rất chủ động tuyển dụng để chuẩn bị lao động sau khi dịch được khống chế tại Bắc Giang. “Giai đoạn này, để thu hút lao động, doanh nghiệp có nhiều ưu đãi, như có ký túc xá vùng xanh “an toàn COVID”; hỗ trợ kinh phí cho người lao động thuê nhà trọ. Những ưu đãi này vừa để chăm lo cho người lao động, nhưng cũng là để bảo vệ doanh nghiệp trước nguy cơ dịch bệnh”- ông Huế nói. 

Theo ông Huế, đến thời điểm này, về cơ bản, 100% các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đã tuyển dụng đủ theo kế hoạch. Một số doanh nghiệp như Luxshare, Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, sau khi tuyển dụng, số lượng người lao động hiện nay còn nhiều hơn so với trước thời điểm dịch. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có nhu cầu lao động vẫn đăng ký tuyển dụng dự phòng qua trung tâm, đề phòng biến động lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/doanh-nghiep-xin-tuyen-dung-lao-dong-ngoai-tinh-de-nhanh-chong-phuc-hoi-san-xuat-953912.ldo

BẢO HÂN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: