Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 04:46 25/01/2022 (GMT+7)
Cùng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ kịp thời cho người lao động

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hưng Yên trao quà cho đoàn viên khó khăn do COVID-19. Ảnh: CĐHY
 
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hưng Yên trao quà cho đoàn viên khó khăn do COVID-19. Ảnh: CĐHY

Hưng Yên - Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên cho biết, trong năm 2021, các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động (NLĐ); chủ động phối hợp với các ngành chức năng phòng chống dịch COVID-19, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng của dịch bệnh.  

Trong đó, các cấp công đoàn đã hỗ cho đoàn viên và NLĐ ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, số tiền gần 7 tỉ đồng; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thành phố, thị xã ủng hộ các xã, phường, xã khu dân cư bị phong tỏa và một số doanh nghiệp với tổng số tiền gần 3 tỉ đồng. 

Theo bà Tuyết, năm 2022, các cấp Công đoàn tỉnh Hưng Yên sẽ tập trung tổ chức phát động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”... gắn với việc đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Tập trung nắm bắt tình hình đời sống, thu nhập của đoàn viên, NLĐ cũng như tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo chủ trương của Tổng LĐLĐVN. Nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ giai đoạn 2018– 2023.

Tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19 tới đoàn viên, NLĐ theo chỉ đạo của Trung ương, Tổng LĐLĐVN và của tỉnh. Hướng dẫn công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. 

https://laodong.vn/ldld-hung-yen/cung-thao-go-kho-khan-cho-doanh-nghiep-ho-tro-kip-thoi-cho-nguoi-lao-dong-998492.ldo

HÀ ANH (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: