Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 05:19 27/06/2022 (GMT+7)
Cán bộ nghỉ việc hàng loạt: Do chỉ tiêu biên chế cào bằng

TPHCM - Nhiều cán bộ phường đã nghỉ việc chỉ ra một nghịch lý là một phường rộng 5 - 6km2 nhưng chỉ tiêu biên chế được phân bổ bằng một phường quy mô 1 - 2km2 . Điều này đã dẫn đến sự bất cập trong đội ngũ cán bộ công chức tại các phường.

Cán bộ nghỉ việc hàng loạt: Do chỉ tiêu biên chế cào bằng

Thời gian qua, tình trạng cán bộ công chức tại TP.Thủ Đức xin nghỉ việc vì áp lực công việc quá lớn diễn ra thường xuyên.

Lý giải nguyên do, nhiều cán bộ phường đã nghỉ việc chỉ ra rằng, một số phường trên địa bàn T. Thủ Đức diện tích rộng hơn diện tích của cả một quận khác tại TPHCM. Như quận Phú Nhuận gồm 13 phường nhưng tổng diện tích chỉ có 4,86km2, trong khi đó, TP.Thủ Đức có phường diện tích rộng trên 5km2. Một phường diện tích rộng hơn một quận nhưng chỉ tiêu biên chế giao cho phường của các quận đều như nhau khiến cán bộ kiệt sức vì áp lực do công việc quá tải.

 

 Áp lực vì công việc quá tải dễ dẫn đến tình trạng xung đột tại nơi làm việc . Ảnh: Phương Ngân

Trao đổi với Báo Lao Động, anh Tâm (đã đổi tên) – nguyên cán bộ phường Hiệp Bình Chánh nêu thực trạng, khối lượng công việc nhiều nhưng số cán bộ ít, còn quy định hiện nay lại không cho ký nhân viên hợp đồng để hỗ trợ công việc cho cán bộ công chức. “Nếu không ký hợp đồng thì bộ máy sẽ tê liệt, anh em phải làm ngày làm đêm. Trong khi công việc đang quá tải, nhưng có những chính sách mới buộc cán bộ phải cập nhật, phải đi tập huấn nhưng tập huấn trong giờ hành chính thì công việc ở cơ quan ai làm?” - anh Tâm đặt vấn đề.

Anh Tâm chia sẻ, bản thân anh chưa lập gia đình và nhà cũng gần cơ quan nhưng anh chỉ có thời gian về nhà lấy vài bộ đồ rồi lên cơ quan, làm việc xong ngủ lại sáng hôm sau lại bắt đầu công việc. "Mình về đến nhà thì gia đình đã ngủ hết, chỉ có thể lấy vài bộ đồ rồi quay lại cơ quan. Tội cho mấy anh chị có gia đình, có con nhỏ, không có thời gian để lo cho gia đình. Nhiều cán bộ rất tâm huyết, chấp nhận hy sinh vì công việc nhưng lâu dần đối mặt với áp lực công việc quá lớn khiến ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết cũng bị dập tắt" - anh Tâm chia sẻ.

Ít ai biết, phần lớn thời gian của cán bộ phường đều dành cho công việc. Có những đêm giấc ngủ không được trọn vẹn, chỉ cần nửa đêm có điện thoại của dân thì phải đi xử lý.

Nhiều cán bộ phường thừa nhận, trước áp lực công việc quá lớn đã khiến chất lượng công việc gần như không có, làm báo cáo chỉ để xong nhiệm vụ còn chất lượng thì...

"Công việc của mình cũng không thể tự chủ được thời gian mà còn phụ thuộc vào phòng ban chuyên môn ở trên. 16 - 17h, hồ sơ được gửi xuống là mình phải xách xe chạy xuống địa bàn xác minh. Những đợt cao điểm, một ngày phải xuống địa bàn xác minh hơn 10 hồ sơ nhưng hồ sơ không giao về một lúc mà rải rác, giao lúc nào phải chạy lúc đó" - một cựu cán bộ phường nói.

Về giải pháp tạm thời để giảm bớt áp lực công việc cho cán bộ phường, anh Tâm góp ý, nên đưa những cán bộ dôi dư ở cấp thành phố về phường tạm thời để hỗ trợ.

"Phường là cơ sở, những việc khó nằm ngoài quy định đều nằm ở phường. Ví dụ, có trường hợp hơn 20 tuổi vẫn chưa có giấy tờ nào, việc xác định nhân thân khó do người làm chứng cũng mất, những trường hợp đó buộc phải xin ý kiến phòng ban chuyên môn của TP thì tại sao không đưa cán bộ TP về đây? Ít nhất 2 ngày/tuần đưa cán bộ phòng ban chuyên môn của TP về phường để hỗ trợ. Với chức năng nhiệm vụ chuyên môn của phòng ban TP sẽ tham mưu giải quyết rất tiện cho cán bộ ở phường và người dân sẽ hài lòng” - ông Tâm góp ý.

Còn một cán bộ khác cho rằng, cần phân công công việc rõ ràng, một cán bộ không thể kiêm nhiệm quá nhiều việc. Khi công chức nghỉ thai sản nên bổ sung thêm người thay thế. Phường nào lớn phải phân bổ nhiều người, phường nhỏ thì ít hơn.

Trong buổi giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM với việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã, cuối năm 2021, ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức chia sẻ những tâm tư trên. Trong quy định được Quốc hội duyệt, biên chế TP.Thủ Đức phải giảm xuống còn 459 người vào 2022, nhưng khi rà soát để tinh giản hay đưa về phường, cán bộ rất trăn trở, thậm chí một số cán bộ xin nghỉ việc. Với số lượng cán bộ tính đến cuối năm 2021 là 585 người nhưng vẫn không làm hết việc, nếu tiếp tục tinh giản thì sẽ không kham nổi.

https://laodong.vn/ban-doc/can-bo-nghi-viec-hang-loat-do-chi-tieu-bien-che-cao-bang-1060350.ldo

PHƯƠNG NGÂN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: