Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 04:16 03/03/2024 (GMT+7)
Áp dụng chính sách mới, lương giáo viên có tăng cao như kì vọng?

Sau khi cải cách tiền lương thực hiện từ ngày 1.7.2024, lương giáo viên tăng lên bao nhiêu là điều mà rất nhiều người trông đợi.

Áp dụng chính sách mới, lương giáo viên có tăng cao như kì vọng?
Dự kiến, lương giáo viên sau cải cách sẽ cao hơn khoảng 30% so với thu nhập người lao động làm công hưởng lương. Ảnh: Hải Nguyễn

Áp dụng chính sách tiền lương mới

Chia sẻ với Báo Lao Động về mức lương hiện tại, cô Nguyễn Ngọc Anh - giáo viên Trường THPT Nguyễn Bình (Quảng Ninh) - cho biết, gần 10 năm công tác trong nghề, mức lương của giáo viên này gần 7 triệu đồng/tháng.

Cô Ngọc Anh cũng bày tỏ thắc mắc, nếu áp dụng cải cách tiền lương từ sau ngày 1.7. 2024, mức lương của các giáo viên sẽ có điểm mới gì?

"Một số giáo viên đều mong muốn lương sẽ tăng cao như kì vọng. Bản thân tôi hi vọng mức lương trong tương lai sẽ có sự thay đổi đáng kể, đồng thời hưởng thêm nhiều chế độ đãi ngộ" - cô Ngọc Anh mong muốn.

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ, điểm đáng chú ý của chính sách tiền lương mới là quy định mức lương thấp nhất của khu vực công bằng mức lương thấp nhất bình quân vùng của khu vực doanh nghiệp.

Ngoài ra, chính sách tiền lương mới cũng mở rộng quan hệ tiền lương từ 1 - 2,34 - 10 hiện nay lên 1 - 2,68 - 12.

Theo đó, mức lương thấp nhất của công chức, viên chức sẽ tăng khá cao so với mức lương khởi điểm 3,5 triệu đồng của công chức, viên chức có trình độ trung cấp, hệ số lương 1,86 hiện nay.

Mức lương trung bình của công chức, viên chức cũng có mức khởi điểm tăng từ hệ số 2,34 lên 2,68.

Mức lương cao nhất của công chức, viên chức tương ứng với bậc 3 của chuyên gia cao cấp (bằng lương bộ trưởng) cũng được nới rộng từ hệ số 10 lên 12. Vì vậy, mức lương mới cao nhất của công chức, viên chức dự kiến cũng vượt khá xa con số 18 triệu đồng như hiện nay.

Ngoài mức lương cơ bản này, chế độ tiền lương mới còn sắp xếp lại các loại phụ cấp chiếm tối đa 30% tổng quỹ lương (trong đó có trường hợp cao hơn 30% hoặc thấp hơn 30%) và 10% tiền thưởng.

Như vậy, nếu tính cả lương cơ bản, phụ cấp và tiền thưởng thì tiền lương trung bình của công chức, viên chức sau khi thực hiện cải cách tiền lương tăng hơn 32% so với thu nhập bình quân của lao động làm công hưởng lương (7,5 triệu đồng/tháng).

Tiếp tục tăng lương thêm 7%/năm từ 2025

Một điểm đáng chú ý nữa là từ năm 2025 là Chính phủ tiếp tục điều chỉnh mức lương trong các bảng lương tăng thêm bình quân khoảng 7%/năm.

Việc tăng lương thêm 7% để bù trượt giá và có phần cải thiện theo mức tăng trưởng GDP và được thực hiện cho đến khi mức lương thấp nhất của khu vực công bằng hoặc cao hơn mức lương thấp nhất của vùng 1 của khu vực doanh nghiệp.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, việc Quốc hội thông qua chính sách cải cách tiền lương lần này vừa mang tính lịch sử, vừa mang tính thời sự, tạo tâm trạng vui tươi, phấn khởi trong xã hội và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Tuy nhiên, để có nguồn thực hiện chính sách cải cách tiền lương bền vững, đảm bảo tốc độ tăng trưởng hàng năm, theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ, thời gian tới nhiệm vụ hàng đầu là tập trung để tạo nguồn lực tài chính bền vững.

Vì vậy, việc thu ngân sách như thế nào, tiết kiệm chi ra sao để đảm bảo có nguồn cho tiền lương sau giai đoạn 2024 - 2026 là vấn đề cần phải quan tâm.

https://laodong.vn/giao-duc/ap-dung-chinh-sach-moi-luong-giao-vien-co-tang-cao-nhu-ki-vong-1310375.ldo

TRÀ MY (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: