Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 05:06 23/07/2022 (GMT+7)
Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Khánh Hòa

Sáng 23-7, đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; việc đầu tư mở rộng dự án Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma; tình hình thực hiện dự án xây dựng phân hiệu Trường Đại học Tôn Đức Thắng tại Khánh Hòa.

Các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành cùng dự và làm việc với Đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Bí Thư Tỉnh ủy Khánh Hòa thông tin với Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, trong đó tiếp tục có sự phát triển toàn diện và nổi bật. Để trở thành địa phương phát triển bền vững kinh tế biển, Khánh Hòa đã có nhiều quyết sách quan trọng thúc đẩy thế mạnh biển đảo, khai thác tốt nguồn lợi, nguồn thu từ biển.

Đi cùng với việc phát triển kinh tế, tỉnh Khánh Hòa luôn quan tâm, chú trọng và tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, nâng cao đời sống của Nhân dân. Sau khi đại dịch Covid–19 được kiểm soát, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch được khôi phục. Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt trước dịch bệnh, đảm bảo đời sống cho Nhân dân và tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.

Tỉnh ủy Khánh Hòa ghi nhận và đánh giá cao vai trò, chức năng, vị thế của Công đoàn tỉnh Khánh Hòa trong công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; cùng cả hệ thống chính trị đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự của tỉnh.

Đặc biệt, trong 2 năm qua, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đời sống của đoàn viên, người lao động gặp nhiều khó khăn, các cấp Công đoàn toàn tỉnh đã bám sát cơ sở, tổ chức chuỗi hoạt động thường xuyên, liên tục, thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động; giúp họ ổn định tinh thần, yên tâm lao động sản xuất, đồng hành với doanh nghiệp vượt khó.

Các phong trào thi đua yêu nước do công đoàn phát động để tạo động lực, khích lệ đông đảo đoàn viên, người lao động trong tỉnh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đổi mới, sáng kiến, sáng tạo trong từng lĩnh vực ngành nghề. Đồng thời các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức sôi nổi đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh, kết nối người lao động.

Đồng chí Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu tại buổi làm việc.

Bí Thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp trong nhiều hoạt động của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với tỉnh Khánh Hòa. Đồng chí mong rằng, hai bên tiếp tục phối hợp tốt, có các chương trình phối hợp cụ thể để gắn kết hơn, đồng hành với nhau cùng phát triển. Về phía Tỉnh ủy Khánh Hòa sẽ luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các hoạt động của Công đoàn tỉnh; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đinh Khang đánh giá, Khánh Hòa là địa phương rất quan tâm đến hoạt động của công đoàn cũng như các đời sống, việc làm, các phong trào thi đua người lao động. Thời gian qua, Tỉnh ủy Khánh Hòa luôn quan tâm để kịp thời chỉ đạo triển khai nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh. Đơn cử như một năm nay, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng quan tâm, chỉ đạo, phối hợp triển khai tốt Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới và các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước liên quan đến công tác chăm lo, hỗ trợ người lao động.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định, để Công đoàn Khánh Hòa đạt được nhiều kết quả nổi bật, hoạt động hiệu quả trong những năm qua có vai trò rất lớn của Tỉnh ủy Khánh Hòa. Đồng chí Nguyễn Đình Khang trân trọng cảm ơn Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các hoạt động của Công đoàn tỉnh trong thời gian qua.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Tỉnh ủy Khánh Hòa cùng trao đổi và phối hợp triển khai 4 nội dung cơ bản liên quan đến hoạt động của hai đơn vị.

Ông Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, UVTW Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Cụ thể, qua báo cáo 6 tháng đầu năm của LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn còn tình trạng nợ lượng, nợ BHXH, gây ảnh hướng tới quyền lợi của người lao động. Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng tổ chức thanh tra, làm việc với các doanh nghiệp để giải quyết tình trạng này.

Thứ hai là Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma đã hoàn thành thi công giai đoạn 1, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất Tỉnh Khánh Hòa giao thêm 2,5 ha để tiến hành thi công giai đoạn 2, xây dựng công viên và bảo tàng Trường Sa.

Thứ ba là đề nghị tỉnh Khánh Hòa nghiên cứu, xem xét cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng xây dựng phân hiệu tại xã Vĩnh Lương (TP. Nha Trang), ngành nghề đào tạo chủ yếu là Công nghệ cao và Du lịch, nhằm đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho tỉnh.

Thứ tư là, trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam được tỉnh Khánh Hòa giới thiệu, hỗ trợ đất xây dựng Nhà ở xã hội cho công nhân tại Khu công nghiệp Suối Dầu (Cam Lâm). Tuy nhiên, 2 mảnh đất trong Khu công nghiệp cách nhau 250m, dẫn đến việc nhà đầu tư khi vào khảo sát không thể triển khai thực hiện. Đề nghị Tỉnh ủy Khánh Hòa giới thiệu địa điểm khác hoặc nghiên cứu ghép các lô đất lại với nhau.

Sau khi lắng nghe ý kiến của đồng chí Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã trả lời với các nội dung đề nghị của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Trong đó, khẳng định quan điểm, sẽ xem xét, hỗ trợ trong điều kiện có thể cho các hoạt động của Tổng LĐLĐ Việt Nam và đảm bảo nguyên tắc phối hợp vì nhiệm vụ và sự phát triển của hai đơn vị. Các nội dung cụ thể đề nghị phối hợp sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, bộ phận chuyên môn tham mưu để xem xét, thực hiện.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy Khánh Hòa

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam và các sở, ngành tỉnh Khánh Hòa cùng thảo luận

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa. Hai bên sẽ cùng nghiên cứu, trao đổi, thống nhất cách làm việc và các nội dung phối hợp, tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương.

Sau chương trình, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách tại TP. Nha Trang. Đoàn cũng sẽ gặp mặt, tặng quà cho thân nhân các liệt sĩ đã hy sinh tại trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988.

Tối nay (23/7), tại Khu tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu, tri ân 64 anh hùng liệt sĩ.

In
Về đầu
Lượt truy cập: