Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 05:00 23/07/2020 (GMT+7)
Lấy ý kiến của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động đối với tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam

Viện Công nhân và Công đoàn tổ chức lấy ý kiến trực tiếp của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động về việc làm, thu nhập, đời sống và ý kiến đánh giá đối với tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam theo kế hoạch số 17/KH-TLĐ ngày 31/3/2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, từ ngày 23-25/7/2 020 tại Đà Nẵng.

Viện CN & CĐ lấy ý kiến tại Sở Lao động - Thương binh TP. Đà Nẵng

Theo ông Vũ Minh Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn, việc lấy ý kiến được tiến hành tại 5 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp và cơ quan hành nước và 03 khu trọ của công nhân lao động trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Nội dung xin ý kiến về tình hình việc làm, thu nhập, đời sống, hoạt động công đoàn; tâm tư, nguyện vọng và đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn, người lao động đối với các cấp công đoàn.

Tại mỗi đơn vị, Viện Công nhân và Công đoàn sẽ phối hợp với CĐCS để lựa chọn cán bộ công chức, người lao động nhằm đảm bảo tính ngẫu nhiên, đại diện cao nhất. Cán bộ nghiên cứu sẽ phỏng vấn trực tiếp từng người lao động và thời gian phỏng vấn, trả lời bảng hỏi không quá 60 phút/người.

Viện CN & CĐ lấy ý kiến cán bộ, giảng viên Đại học Thể dục, Thể thao Đà Nẵng

Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn cũng cho biết, việc lấy ý kiến sẽ tiến hành hàng năm, tại 12 tỉnh, thành phố và 03 Công đoàn ngành Trung ương. Kết quả của việc điều tra, nghiên cứu sẽ giúp tổ chức công đoàn nhìn nhận, đánh giá, đồng thời chủ động đổi mới tổ chức và hoạt động để phục vụ đoàn viên, người lao động ngày càng tốt hơn, mang lại sự hài lòng cho đoàn viên, để “Công đoàn Việt Nam luôn là tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động” – ông Vũ Minh Tiến nhấn mạnh.

Trong ngày 23/7, Viện Công nhân và Công đoàn đã tiến hành lấy ý kiến đánh giá của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng và cán bộ Sở Lao động – Thương binh xã hội TP. Đà Nẵng. Nhiều ý kiến trao đổi cho rằng, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã xuất hiện kịp thời và thể hiện rõ vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trong các cuộc ngừng việc tập thể của công nhân, lao động. Tuy nhiên, để tạo sự gần gũi, gắn bó với đoàn viên, người lao động thì tổ chức công đoàn cũng cần thường xuyên tổ chức các hoạt động tại cơ sở.

Được biết, ngày 24-25/7, tiếp tục lấy ý kiến của đoàn viên, công nhân lao động tại các doanh nghiệp và công nhân khu nhà trọ.

Ngọc An

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: