Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 09:38 10/05/2022 (GMT+7)
Khảo sát thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

Ngày 9.5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật chủ trì buổi làm việc với Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam về thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

Khảo sát thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII
Buổi khảo sát thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa II tại Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam diễn ra ngày 9.5. Ảnh: CĐN

Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cho biết việc triển khai thực hiện Điều lệ ở các cấp công đoàn được triển khai thông qua các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, họp ban chấp hành/thường vụ (mở rộng), hội nghị công đoàn, sinh hoạt tổ/đội... Mỗi cấp Công đoàn sau đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 và 2018-2023 đều chủ động tổ chức các buổi truyền đạt kết quả Đại hội Công đoàn ngành và Công đoàn Việt Nam, đồng thời phổ biến những điểm mới trong Điều lệ khóa XII. Công đoàn các cấp cụ thể hóa quy định của Điều lệ thông qua các kế hoạch, chương trình hoạt động hàng năm, hàng quý và hàng tháng.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn luôn căn cứ vào Điều lệ và Hướng dẫn Điều lệ làm nền tảng để tổ chức, triển khai, thực hiện. 100% thống nhất các nội dung của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII; coi đây là công cụ để đoàn viên thực hiện tốt hơn quyền và nghĩa vụ của mình đối với cơ quan, doanh nghiệp trong tình hình mới của đất nước. Do vậy, hiện nay chưa có đoàn viên nào vi phạm Điều lệ.

Nhân dịp này, Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam kiến nghị xem xét, có cơ chế tiếp nhận cán bộ công đoàn chuyên trách sau khi sắp xếp lại các doanh nghiệp không còn đủ điều kiện duy trì cán bộ công đoàn chuyên trách về công tác tại cơ quan Công đoàn ngành; có hướng dẫn cụ thể việc thực hiện giải thể đối với các đơn vị không hoạt động công đoàn, không đóng đoàn phí, không nộp dự toán- quyết toán trong nhiều năm; phổ biến Bài ca Công đoàn sâu rộng hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

https://laodong.vn/cd-nn-ptnt/khao-sat-thuc-hien-dieu-le-cong-doan-viet-nam-khoa-xii-1042881.ldo

KIỀU VŨ (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: