Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 09:26 12/11/2022 (GMT+7)
Hội thảo khoa học Công đoàn đại diện cho người lao động

Sáng 12/11, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng Liên đoàn) tổ chức Hội thảo khoa học Công đoàn đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tình hình mới.

Quang cảnh hội thảo.

Tham dự hội thảo có đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn (chủ trì), đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn và đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị của Tổng Liên đoàn, các chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn cho biết mục đích của buổi hội thảo hôm nay để phục vụ Đại hội Công đoàn XIII, Tổng Liên đoàn đã nghiên cứu bước đầu, hội thảo hôm nay có các đồng chí lâu năm, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp Tổng Liên đoàn đúc kết thực tiễn.

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn phát biểu tại hội thảo. 

“Viện Công nhân và Công đoàn sẽ có báo cáo tổng quát nhất, sau đó tôi đặt từng vấn đề và các đồng chí trình bày. Các đồng chí cùng suy nghĩ và bàn luận, thay đổi hoạt động công đoàn là vấn đề đang đặt ra của hệ thống” - Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn nêu vấn đề.

Sau hội thảo khoa học này, Tổng Liên đoàn sẽ tổ chức 3 hội thảo khoa học với các chủ đề “Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; thu hút, tập hợp người lao động và tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam” tổ chức vào ngày 25/11; hội thảo khoa học “Tình hình công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2018 - 2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023 - 2028” tổ chức vào ngày 26/11; hội thảo khoa học “Công tác tuyên truyền, giáo dục người lao động và tổ chức các cuộc vận động của Công đoàn” tổ chức vào ngày 29/11.

Q.H

In
Về đầu
Lượt truy cập: