Lợi ích đoàn viên và Thiết chế công đoàn
Cập nhật lúc 09:42 14/02/2020 (GMT+7)
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình

Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình về một số nội dung thực hiện dự án xây dựng thiết chế của Công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX) tỉnh.

Ảnh: Báo Thái Bình

Đề án “Đầu tư xây dựng thiết chế của Công đoàn tại các KCN, KCX” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 12/5/2017. Sau 2 năm triển khai, đến nay Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã được 40 địa phương bố trí đất để nghiên cứu đầu tư. Mỗi khu đất có diện tích trung bình từ 3 đến 5ha, đủ điều kiện xây dựng thiết chế Công đoàn tại các KCN, KCX. Trong đó có 2 địa phương đã ban hành quyết định giao đất chính thức cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai dự án; 26 địa phương có văn bản chính thức gửi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc đồng ý chủ trương và giới thiệu địa điểm, trong đó có tỉnh Thái Bình. 12 địa phương khác đang tích cực làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc quy hoạch quỹ đất, thống nhất địa điểm và đang thực hiện các thủ tục tại địa phương để có văn bản chính thức đồng ý chủ trương đầu tư và giới thiệu địa điểm cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở ý kiến tham gia của các đại biểu, các đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thống nhất các nội dung triển khai thực hiện các bước tiếp theo dự án xây dựng thiết chế của Công đoàn tại các KCN tại tỉnh Thái Bình. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: Việc xây dựng thiết chế Công đoàn tại các KCN trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần chăm lo tốt hơn nữa đời sống cho công nhân lao động, nhất là đáp ứng nhu cầu về chỗ ở, giúp công nhân yên tâm làm việc lâu dài tại các KCN đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với các đơn vị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoàn thiện các thủ tục cần thiết để sớm triển khai xây dựng các công trình thiết chế Công đoàn trên địa bàn tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh.

BTG

In
Về đầu
Lượt truy cập: