Lợi ích đoàn viên và Thiết chế công đoàn
Cập nhật lúc 07:59 03/03/2020 (GMT+7)
Cải thiện đời sống đoàn viên thông qua chương trình phúc lợi

Thực hiện chủ đề năm "Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn (CĐ)", trong năm 2019, các cấp CĐ tổ chức nhiều hoạt động chăm lo lợi ích thiết thân của đoàn viên, người lao động (NLĐ), góp phần xây dựng, củng cố mối quan hệ gắn bó giữa đoàn viên với tổ chức CĐ.

Trên cơ sở rà soát các thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên", các cấp CĐ đã chủ động đàm phán, thương lượng, ký lại, ký mới hơn 600 thỏa thuận hợp tác với những lợi ích cụ thể, giúp hơn 2 triệu lượt đoàn viên được tiếp cận, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi với tổng số tiền được hưởng lợi ước gần 400 tỉ đồng. Đặc biệt, Chương trình "Tết Sum vầy" được tổ chức chủ động, tiến hành đồng loạt với sự chung tay phối hợp của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động, tạo thành đợt cao điểm, mang đậm dấu ấn của tổ chức CĐ. Kết quả: Chương trình "Tết Sum vầy" đã chăm lo cho hơn 4,6 triệu lượt đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền hơn 3.000 tỉ đồng (tăng 49% số lượt người và 48,4% số tiền so với năm 2018).

Cải thiện đời sống đoàn viên thông qua chương trình phúc lợi - Ảnh 1.

Công nhân các KCX-KCN TP HCM mua gạo giảm giá Ảnh: HỒNG ĐÀO

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã phối hợp, chỉ đạo 7 LĐLĐ tỉnh, TP tổ chức Chương trình "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" với nhiều hoạt động đa dạng như: bán hàng giảm giá, trao quà, hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm CĐ, khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, giao lưu văn nghệ, trình diễn thời trang... thu hút hàng chục ngàn lượt đoàn viên, NLĐ tham gia, tổng số tiền NLĐ được ưu đãi, hỗ trợ qua các chương trình lên tới hàng tỉ đồng.

N.Tú

https://nld.com.vn/cong-doan

In
Về đầu
Lượt truy cập: