Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 01:26 09/07/2018 (GMT+7)
Tổ chức Công đoàn hai nước Việt Nam và Cuba: Gắn kết chặt chẽ

Đó là khẳng định của Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới Bùi Văn Cường tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao của Trung tâm những người lao động Cuba với tỉnh Ninh Bình.

 

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, trong những năm gần đây, tỉnh Ninh Bình đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, trong đó lực lượng lao động ngày càng tăng nhanh. Dưới sự lãnh đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Ninh Bình, các cấp công đoàn trong tỉnh đã thể hiện tốt vai trò chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động.

 Tại buổi làm việc, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình cũng giới thiệu với Đoàn đại biểu cấp cao “Trung tâm những người lao động Cuba” về điều kiện tự nhiên của tỉnh Ninh Bình, đồng thời báo cáo về tình hình lao động và hoạt động công đoàn của tỉnh Ninh Bình. Ninh Bình hiện có hơn 2.600 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; có 1.077 công đoàn cơ sở với gần 83 nghìn đoàn viên. Thời gian qua, các cấp công đoàn tỉnh Ninh Bình đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.

Ulises Guilarte de Nacimiento Trưởng đoàn đoàn đại biểu cấp cao của Trung tâm những người lao động Cuba đã thông báo một số hoạt động của công đoàn hai nước trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, công đoàn hai nước tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn, đặc biệt liên quan đến các văn bản pháp luật về khối công đoàn ngoài nhà nước để bảo vệ quyền lợi của người lao động, tăng cường hơn nữa việc thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Cuba thông qua tổ chức công đoàn. 

Khẳng định tổ chức công đoàn của Việt Nam và Cuba có sự gắn kết rất chặt chẽ thông qua hoạt động trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa và luôn ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường tin tưởng với những hoạt động cụ thể, thiết thực, chuyến thăm, làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao “Trung tâm những người lao động Cuba” lần này tại Việt Nam sẽ góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh hơn nữa việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động của hai nước.

Ngọc Tú

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: