Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 02:24 11/04/2018 (GMT+7)
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đã hội đàm với đoàn đại biểu Tổng Công đoàn Nhật Bản

Sáng 11.4, tại trụ sở, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đã hội đàm với đoàn đại biểu Tổng Công đoàn Nhật Bản (RENGO) do ông Toshihiro Motobayashi- Trưởng ban Quốc tế RENGO làm trưởng đoàn.

Tại Hội đàm, hai bên đã trao đổi về tình hình quan hệ lao động taị Việt Nam và Nhật Bản; chia sẻ một số thông tin về tiền lương tối thiểu và mô hình phúc lợi cho đoàn viên, trong đó nhấn mạnh 3 nhóm hoạt động chính. Đó là: Phối hợp giữa tổ chức Công đoàn với người sử dụng lao động để chăm lo cho CNLĐ trong dịp Tết; Xây dựng thiết chế Công đoàn phục vụ CNLĐ; Ký kết với các đối tác để đoàn viên CĐ được mua hàng hóa, dịch vụ giá rẻ…

“Một trong những nhiệm vụ lớn mà CĐ Việt Nam tập trung là phát triển tổ chức, phát triển đoàn viên CĐ. Đến cuối năm 2017 CĐ VN có trên 10 triệu đoàn viên CĐ, vượt về số lượng, thời gian về mục tiêu phát triển đoàn viên CĐ của nhiệm kỳ 11. Chúng tôi xác định 5 năm tới sẽ kết nạp thêm 2 triệu đoàn viên CĐ”- Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ Trần Thanh Hải cho biết.

Các đại biểu RENGO đã chia sẻ những kinh nghiệm về cách xác định tiền lương tối thiểu; giới thiệu về phúc lợi cho đoàn viên; các cuộc đấu tranh mùa xuân để thương lượng về tiền lương và cải thiện điều kiện lao động của tổ chức công đoàn tại Nhật Bản; những thay đổi trong chính sách lao động tại Nhật Bản trước xu thế già hóa lao động...

Đoàn đại biểu Tổng Công đoàn Nhật Bản thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-13/4. Sau cuộc hội đàm với Tổng LĐLĐVN, đoàn sẽ có buổi làm việc với LĐLĐ TP Hồ Chí Minh.

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: