Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 03:34 09/03/2022 (GMT+7)
Hội thảo về “Ứng phó của tổ chức công đoàn nhằm bảo vệ người lao động tốt hơn dưới tác động của đại dịch Covid-19”

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Lao động Quốc tế Nhật Bản (JILAF) tổ chức hội thảo về “Ứng phó của tổ chức công đoàn nhằm bảo vệ người lao động tốt hơn dưới tác động của đại dịch Covid-19” trong hai ngày 03-04/3/2022 vừa qua.

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối điểm cầu tại Nhật Bản và  40 đại biểu công đoàn các cấp đến từ các tỉnh, thành: Hà Nội, Bắc Giang, Đà Nẵng, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Hội thảo là cơ hội để các đại biểu chia sẻ, học hỏi nhiều kinh nghiệm quốc tế quý báu về công tác chăm lo, bảo vệ đoàn viên và người lao động, nhất là trong bối cảnh đại dịch covid-19 qua đó tham mưu và thực hiện các giải pháp, chính sách và sáng kiến để nâng cao hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong thời gian tới góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai quốc gia, tổ chức công đoàn, người lao động và nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Từ điểm cầu Nhật Bản, ông Aihara Yasunobu, Chủ tịch JILAF chia sẻ: kể từ khi thành lập năm 1989, JILAF đã tăng cường các chương trình và hoạt động nhằm góp phần thúc đẩy phong trào công đoàn và phát triển kinh tế - xã hội ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Với chủ đề lần này, ông Aihara tin tưởng Hội thảo sẽ tập trung vào thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động an sinh xã hội và các chính sách của công đoàn nhằm hỗ trợ người lao động ứng phó với đại dịch Covid-19 ở Nhật Bản và Việt Nam. Chủ tịch JILAF cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với RENGO và JILAF trong thời gian tới.

Trong hai ngày Hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe các chuyên gia của Nhật Bản và Việt Nam chia sẻ các thông tin về chính sách an sinh xã hội của Nhà nước và công đoàn ở Nhật Bản, các chương trình và sáng kiến hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở Nhật Bản và Việt Nam, đồng thời cùng nhau tập trung thảo luận về những khó khăn trong quá trình hỗ trợ người lao động trong đại dịch và xây dựng kế hoạch thích ứng an toàn của công đoàn tại địa phương, đơn vị sau đại dịch.

KIM GIAO

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: