Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 01:47 16/07/2022 (GMT+7)
Gắn kết các nhà lãnh đạo trẻ trong phong trào công đoàn quốc tế

Từ ngày 04-13/7, tại thành phố Viên, Cộng hòa Áo, Tổng Công đoàn Quốc tế (ITUC) phối hợp với Liên hiệp Công đoàn Áo (OGB) tổ chức khóa Tập huấn Lãnh đạo Công đoàn trẻ Thế giới lần thứ hai (ITUSA 2022) với sự tham gia của 18 đại biểu đến từ 18 trung tâm công đoàn quốc gia trên thế giới.

Khóa tập huấn là diễn đàn và cơ hội để các lãnh đạo công đoàn trẻ ở các quốc gia, châu lục khác nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm, cùng thảo luận và xây dựng các chiến lược chung nhằm trao quyền cho thanh niên. Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được trang bị nhiều kiến thức và tạo lập kỹ năng lãnh đạo gồm: kỹ năng vận động và tổ chức; kỹ năng phân tích và lập kế hoạch; kỹ năng giao tiếp và truyền thông; và kỹ năng tổ chức các chiến dịch của công đoàn.

Chia sẻ cùng các đại biểu, Ông Roland Pichler, Tổng Thư ký OGB nhấn mạnh vai trò của các cán bộ, lãnh đạo công đoàn trẻ và tầm quan trọng của tình đoàn kết trong phong trào công đoàn quốc tế, cùng giải quyết những thách thức và khó khăn của người lao động trong bối cảnh hiện nay.

Ông Strohmeier Marcus, Thư ký Đối ngoại OGB khẳng định ITUSA 2022 là một nỗ lực nhằm gắn kết các các lãnh đạo công đoàn trẻ trên toàn thế giới, với động lực mạnh mẽ và sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, đề xuất các sáng kiến, cũng như tạo ra mạng lưới cho sự hợp tác trong tương lai giữa các công đoàn quốc gia.

Tại khóa tập huấn, đại biểu Việt Nam cũng đã chia sẻ đến Công đoàn Áo, các công đoàn quốc gia và các đối tác có liên quan về những thành tựu Công đoàn Việt Nam đạt được cũng như những thách thức, khó khăn gặp phải trong thời gian qua, đặc biệt trong nỗ lực ứng phó với tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến đoàn viên, người lao động tại Việt Nam nhằm tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của của OGB cũng như các đối tác khác trong quá trình đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam và trên các diễn đàn quốc tế.

Sự cần thiết phải nâng cao nhận thức cho đối tượng lao động trẻ về vai trò của tổ chức công đoàn; phát triển đoàn viên là lao động trẻ và lao động trong khu vực phi chính thức; tăng cường các hoạt động truyền thông công đoàn; vai trò của công đoàn trong việc đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động tại các chuỗi cung ứng, thúc đẩy bình đẳng giới và trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu, đảm bảo chuyển dịch công bằng và phát triển bền vững là những nội dung trọng tâm được chia sẻ và thảo luận tại khóa tập huấn./.

Vân Lam

In
Về đầu
Lượt truy cập: