Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 10:05 18/07/2018 (GMT+7)
Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp

Nhận lời mời của Liên hiệp Công đoàn Thế giới (LHCĐTG), đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, phụ trách Công đoàn Viên chức Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Hy Lạp từ ngày 15-20/7/2018. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam và đồng chí Vũ Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã có buổi hội đàm với LHCĐTG, Công đoàn Viên chức Quốc tế (thành viên của LHCĐTG), Công đoàn Dịch vụ công Athens, Mặt trận Công nhân Chiến đấu Hy Lạp (PAME); gặp gỡ Thị trưởng vùng Petroupolis, thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Tại cuộc hội đàm với đồng chí George Mavrikos, Tổng Thư ký LHCĐTG, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng đã chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế, xã hội và hoạt động công đoàn ở Việt Nam cũng như những thành quả Công đoàn Việt Nam đã đạt được trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên và người lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch TLĐ cũng bày tỏ lời cảm ơn tới sự ủng hộ, giúp đỡ của LHCĐTG đối với nhân dân và Công đoàn Việt Nam; đồng thời cập nhật một số thông tin về việc chuẩn bị tổ chức Đại hội XII của Công đoàn Việt Nam và thông báo TLĐLĐVN đã gửi thư mời tới LHCĐTG tham dự Đại hội XII vào tháng 9/2018. Đồng chí Tổng Thư ký LHCĐTG đã đánh giá cao những kết quả và nỗ lực của Công đoàn Việt Nam với vai trò là tổ chức thành viên của LHCĐTG và khẳng định lãnh đạo LHCĐTG sẽ tham dự Đại hội XII.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoànđã đến làm việc với Mặt trận Công nhân Chiến đấu Hy Lạp (PAME), Công đoàn Viên chức Quốc tế (TUI PS) – đây là những tổ chức thành viên của LHCĐTG và Công đoàn Dịch vụ công Athens. Cácthành viên trong Đoàn đã thông tin với phía Bạn về tình hình lao động, công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Viên chức nói riêng, các chính sách và hoạt động nổi bật đang triển khai cho đoàn viên và người lao động trong khu vực công. Hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn trong lĩnh vực công tại Việt Nam và Hy Lạp.

Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch TLĐ đã có chuyến thăm và làm việc với Thị trưởng vùng Petroupolis và đã được chia sẻ kinh nghiệm về sự phối hợp hiệu quả giữa công đoàn và chính quyền địa phương, qua đó đảm bảo việc làm bền vững cho người lao động trong vùng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng cũng đã đến thăm và gặp gỡ đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp và trao đổi về tình hình quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đồng chí cũng gửi lời thăm hỏi đến các đoàn viên cùng gia đình của cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam tại Hy Lạp.

Tiếp nối thành công chuyến thăm của đồng chí Chủ tịch TLĐLĐVN Bùi Văn Cường vào tháng 3/2018, chuyến thăm lần này đã tiếp tục góp phần thúc đẩy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Công đoàn Việt Nam và LHCĐTG.

 

         Lê Dao, đưa tin từ Hy Lạp

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: