Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 09:26 24/09/2018 (GMT+7)
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gặp mặt đại biểu khách quốc tế dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng Liên đoàn qua các thời kỳ

Chiều tối ngày 24/9/2018, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch, nguyên Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn các khóa; nguyên ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, nguyên Ủy viên ủy ban kiểm tra khóa XI và khách quốc tế dự đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn chủ trì buổi gặp mặt.

 

Thay mặt các đoàn quốc tế, đồng chí George Mavrikos - Tổng thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới (WFTU) đã gửi lời chia buồn chân thành nhất tới nhân dân Việt Nam, tới gia đình Chủ tịch nước và tới Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam -  là tổ chức công đoàn thành viên của Liên hiệp Công đoàn Thế giới -  về sự mất mát khi đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ trần ở tuổi 62. Liên hiệp Công đoàn Thế giới luôn vững vàng sát cánh cùng phong trào công đoàn Việt Nam, bằng mọi cách thức thể hiện tình đoàn kết lâu dài với nhân dân Việt Nam. Trong nhiều thập kỷ, chúng ta đã cùng nhau đấu tranh, vai kề vai vì một tương lai tốt đẹp hơn và vì sự nghiệp giải phóng giai cấp lao động. 

Đánh giá cao những thành tựu to lớn của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đổi mới, tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới; khẳng định với vai trò, trách nhiệm của mình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ phát huy được vị thế, uy tín đối với phong trào công nhân và hoạt động công đoàn thế giới; đồng thời tin tưởng với quyết sách mà đại hội thảo luận cho nhiệm kỳ tới thì nhất định Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn cảm ơn sự chia sẻ, đồng hành của Liên hiệp Công đoàn thế giới và đồng chí George Mavrikos - Tổng thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới đã luôn ủng hộ tổ chức Công đoàn Việt Nam. Chủ tịch Bùi Văn Cường đã báo cáo những kết quả, thành tựu nổi bật của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ 2013 - 2018; đồng thời đánh giá những khó khăn, thách thức của tổ chức Công đoàn phải đối mặt và vươn lên trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh nhiều đồng chí có mặt tại đây đã dành cả cuộc đời của mình công tác và cống hiến cho tổ chức Công đoàn, các đồng chí đều rất tâm huyết, tận tụy và có những đóng góp lớn đối với sự phát triển của phong trào công nhân viên chức lao động. Đồng chí Bùi Văn Cường chúc sức khỏe các đại biểu và mong rằng trong thời gian tới các đại biểu tiếp tục tham mưu, cống hiến tài năng, kinh nghiệm của mình cho tổ chức Công đoàn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

VN

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: