Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 04:08 12/09/2018 (GMT+7)
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường hội đàm với ông Shoya Yoshida, Tổng Thư kí ITUC-AP

Ngày 12/9, tại trụ sở, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã hội đàm với ông Shoya Yoshida, Tổng Thư kí Tổng Công đoàn Quốc tế khu vực châu Á- Thái Bình Dương (ITUC-AP). Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại TLĐ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch TLĐ Bùi Văn Cường đã thông tin một số vấn đề về hoạt động công đoàn, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII; CNLĐ và hoạt động Công đoàn trong cách mạng công nghiệp 4.0…

Trao đổi với Tổng Thư kí Tổng Công đoàn Quốc tế khu vực châu Á- Thái Bình Dương, Chủ tịch Bùi Văn Cường nhấn mạnh, Tổng LĐLĐVN luôn thống nhất quan điểm, tham gia sửa đổi chính sách, pháp luật phải để quyền lợi của người lao động ngày càng được đảm bảo và tốt hơn. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Việt Nam xác định 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp với 3 khâu đột phá với mục tiêu: Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; nâng cao năng lực đại diện, chăm lo lợi ích đoàn viên, bảo vệ quyền lợi người lao động…

Tại hội đàm, hai bên cũng đã trao đổi về các khả năng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động bảo vệ người lao động Việt Nam đi làm việc ở các nước trong khu vực cũng như bảo vệ người lao động thuộc các nước trong khu vực tại Việt Nam; cung cấp thông tin, hỗ trợ để NLĐ thích ứng với cách mạng công  nghiệp 4.0; hoạt động công đoàn trong bối cảnh các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới có hiệu lực… Nội dung này sẽ được thảo luận chi tiết tại cuộc hội đàm vào quý I/2019 giữa ITUC –AP với Tổng LĐLĐVN.

Thay mặt ban lãnh đạo ITUC, ông Shoya Yoshida đã trân trọng mời Chủ tịch TLĐ Bùi Văn Cường tham dự Đại hội ITUC vào tháng 12/2018.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: