Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 02:43 28/04/2019 (GMT+7)
Chủ tịch TLĐ Bùi Văn Cường tiếp đoàn New Zeland

Chiều 21.11, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã tiếp ông Sam Huggard, Tổng Thư kí Hội đồng Công đoàn New Zealand.

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức và các hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam, trong đó nhấn mạnh 3 khâu đột phá chiến lược của tổ chức CĐVN và 9 nhóm nhiệm vụ tổng quát, chỉ tiêu đã được Đại hội XII CĐVN quyết nghị trong giai đoạn tới. 

Thông tin với ông Sam Huggard, Chủ tịch Bùi Văn Cường cho biết, Quốc hội Việt Nam vừa phê chuẩn hiệp định thương mại CPTPP và New Zealand cũng là quốc gia tham gia CPTPP, do đó hai bên có thể hợp tác chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong việc đại diện bảo vệ quyền lợi NLĐ. Đồng chí cũng mong muốn, hai bên hỗ trợ, ủng hộ nhau trên các diễn đàn lao động quốc tế.

Tổng Thư kí Hội đồng Công đoàn New Zealand Sam Huggard cho biết, trong chuyến sang Việt Nam lần này, ông có nhiệm vụ kết nối quan hệ giữa Hội đồng Công đoàn New Zealand với Tổng LĐLĐVN và trong 2 ngày vừa qua, Hội đồng Công đoàn New Zealand đã dự hội nghị "Thương mại và việc làm thoả đáng" do Tổng LĐLĐVN phối hợp với Tổng Công đoàn quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ITUC-AP) và Viện Friedrich-Ebert (FES) tổ chức tại Hà Nội. Ông Sam Huggard cảm ơn Chủ tịch TLĐ đã dành thời gian tiếp và có những thông tin hữu ích.

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: